3 phong trào
Thái Bình: Tập huấn Phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2023 - Sân chơi để ĐVTN Thể hiện ý tưởng sáng tạo
07/04/2023 15:04
128 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn viên, thanh thiếu nhi, sáng ngày 06/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Tập huấn Phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2023 với sự tham gia của hơn 50 ĐVTN, cán bộ đoàn trên toàn tỉnh.
Tại chương trình, các bạn ĐVTN đã cùng nhau chia sẻ các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo. Để phát huy thanh niên đề xuất  các ý tưởng, sáng kiến, các cấp bộ Đoàn phải hiểu, dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết, đặt hàng những ý tưởng sáng tạo trong từng địa bàn, từng đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó, triển khai đa dạng các giải pháp nhằm tạo ra môi trường có tính chất động lực để thanh niên được xây dựng, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo; phát huy tính sáng tạo của mình

Trong tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội nói chung, cần tạo nhiều không gian sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên đóng góp các ý tưởng, sáng kiến phù hợp. Thông qua các hoạt động trò chơi vận dụng tư duy và thúc đẩy tính sáng tạo, ĐVTN tham gia được gợi mở các vấn đề, giải quyết các vướng mắc trong triển khai thực hiện các nội dung phong trào “Sáng tạo trẻ”.

Tuổi trẻ sáng tạo là một trong những phong trào lớn xuyên suốt của tuổi trẻ Thái Bình và được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai tuyên truyền thường xuyên, vận động mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo đến 100% các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh.
 
Tags:bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.