Chuyển đổi số và hội nhập quốc tế
Tập trung nâng cao các chỉ số thành phần trong thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06
12/08/2023 07:08
40 0
Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) về chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023 tổ chức sáng ngày 8/8.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; thành viên BCĐ về chuyển đổi số và Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh.

6 tháng đầu năm 2023, trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, BCĐ chuyển đổi số tỉnh đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể. Đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện 40 mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đặt ra trong năm 2023. Trong đó, số mục tiêu, nhiệm vụ đã hoàn thành là 11/40, còn lại 29 mục tiêu, nhiệm vụ đang được thực hiện. Trên các lĩnh vực, nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, dữ liệu số, nhân lực số, an toàn, an ninh mạng, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số được thúc đẩy và đạt được những kết quả quan trọng. Thái Bình đã hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân trong độ tuổi; 51,72% người dân có danh tính số/tài khoản định danh điện tử; đã kết nối liên thông, đồng bộ cơ sở dữ liệu từ hệ thống phần mềm quản lý cán bộ, công chức tỉnh vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ quản lý. Các kênh zalo “Công dân số Thái Bình”, “Chính quyền số Thái Bình”, “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” thường xuyên cung cấp thông tin từ chính quyền tới người dân, doanh nghiệp.

Thực hiện Đề án 06, các sở, ngành đã hoàn thành 26/34 nhiệm vụ, đang thực hiện 5 nhiệm vụ bảo đảm theo lộ trình, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án của một số đơn vị đạt kết quả tốt, một số thủ tục đạt 100% trực tuyến ở một số ngành...

 Sau khi nghe đại diện các sở, ngành, địa phương phát biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận một số kết quả nổi bật trong chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI) năm 2022 đạt thấp; nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, ý thức trách nhiệm trong chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 ở một số sở, ngành, địa phương còn chậm, chưa hiệu quả; một số chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch đề ra...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từng thành viên BCĐ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục ngay đối với các chỉ tiêu chưa đạt, những nội dung triển khai chưa hiệu quả trong các nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay, phát huy hiệu quả vai trò của tổ chuyển đổi số cộng đồng. Tập trung nâng cao tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến, tăng cường triển khai chữ ký số điện tử cũng như thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính quyền số. Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh kế hoạch nâng cao các chỉ số thành phần và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06. Cùng với đó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng số. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên cơ sở nhiệm vụ được giao phải triển khai ngay các công việc để tạo chuyển biến tích cực, thực chất, hiệu quả trong chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới.
bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.