Gương người tốt việc tốt
Niềm vui từ lớp học miễn phí ở Hà Tĩnh
14/07/2023 10:07
41 0
Tại huyện Hương Sơn, từ đầu mùa hè đến nay, những lớp học miễn phí đã được mở ra trong niềm vui của phụ huynh và học sinh. Điển hình như khóa học trải nghiệm kỹ năng sống cho 40 em thiếu niên, nhi đồng thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn và mồ côi trên địa bàn do Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội xã Sơn Kim 1 tổ chức.

Khóa học được triển khai trong 2 tháng với các nội dung như: học tập kỹ năng sống, phòng chống đuối nước, nhảy dân vũ, hát dân ca và học bơi… do các tình nguyện viên là đoàn viên, giáo viên trẻ trên địa bàn trực tiếp đứng lớp.
Anh Mai Phi Vũ - Bí thư Đoàn xã Sơn Kim 1 chia sẻ: “Thông qua khóa học, chúng tôi mong muốn góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, nhân cách, tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè; đồng thời, giúp các em có cơ hội thể hiện bản thân, tự tin và năng động trong tham gia các hoạt động xã hội. Đây cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng”.
Đều đặn mỗi tuần 1 - 2 lần, các em học sinh trên địa bàn xã n Phú (Vũ Quang) lại sôi nổi tham gia học tiếng Anh tại ngôi nhà trí tuệ của thôn 3. Em Hoàng Văn Nam (thôn 3, xã n Phú) cho biết: “Em rất háo hức chờ đợi buổi học do các anh chị đoàn viên thanh niên tổ chức. Đến lớp, ngoài việc được học thêm kiến thức, ôn lại những gì được học trên trường, em còn được giao lưu với mọi người”.
Tham gia giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ, chị Nguyễn Thị Khánh Hương cho biết: “Lớp học không chỉ bổ sung kiến thức mà còn mong muốn tạo cho các em một môi trường vui chơi, sinh hoạt hè lành mạnh, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi khi lên lớp, nhận thấy sự tiến bộ của các em là niềm hạnh phúc lớn với tất cả chúng tôi. Hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp học miễn phí được mở trên địa bàn tỉnh, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa khó khăn”.
Không chỉ ở Hương Sơn, Vũ Quang mà hầu hết tuổi trẻ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đều tổ chức các lớp học miễn phí trong dịp hè nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi ở địa bàn dân cư, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn...bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.