Gương người tốt việc tốt
Những trái tim thầm lặng
28/04/2023 15:04
35 0
Tôi gọi những bức ảnh trên trang Facebook Trang Rồng, nhân vật trong bài viết này là 'Những trái tim thầm lặng'.

Trang Rồng tên thật là Nguyễn Thị Trang, giáo viên của một trường tiểu học vùng cao thuộc xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Đến nay, Trang công tác tại vùng đất khó khăn, khí hậu khắc nghiệt và địa hình hiểm trở này đã được 14 năm. Bằng nghị lực cộng thêm lòng yêu nghề, mến trẻ, Trang đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua. Thực sự, khó tìm được lời nào diễn tả đúng và sâu sắc nhất hành trình đi gieo cái chữ cho trẻ em dân tộc Hrê của cô giáo này.

Trò chuyện với tôi, Trang không giấu được tâm tư của người có trái tim thiện lành, biết mở rộng tấm lòng để yêu thương nâng đỡ, dìu dắt học sinh: "Mình ngại khổ, không đi thì ai đi hả thầy". Nghĩ như vậy nên Trang đã luôn trong tâm thế sẵn sàng đến với những mảnh đời đói chữ.
Trang kể, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, phải học trực tuyến, một lần vào làng Tốt giao bài tập cho học sinh, cô bị ngã. Quần áo lấm lem, chiếc xe máy ngập trong bùn lầy. Cô lấy điện thoại bấm vài kiểu đăng Facebook. Nào ngờ những hình ảnh ấy nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ. 
Nhiều phóng viên các báo, đài sau đó tìm gặp Trang để viết bài, để làm phim. Trang cười vô tư: "Em chỉ chụp làm kỷ niệm, ngờ đâu sức lan tỏa... khủng quá, nhiều người động viên, nhiều tổ chức còn mang quà cho các em nữa, em vui lắm...".


Bài viết trước


bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.