Tuổi trẻ sáng tạo
Hội nghị trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho Đoàn viên thanh niên năm 2023 - sân chơi để ĐVTN thể hiện ý tưởng sáng tạo
02/06/2023 07:06
53 0
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho Đoàn viên thanh niên năm 2023 tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn với sự tham gia của hơn 50 ĐVTN, cán bộ đoàn trên toàn tỉnh.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận các phương pháp tư duy sáng tạo trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, sáng ngày 02/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho Đoàn viên thanh niên năm 2023 tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn với sự tham gia của hơn 50 ĐVTN, cán bộ đoàn trên toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được giới thiệu các khái niệm cơ bản về tư duy sáng tạo, vai trò của tư duy sáng tạo, các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo: hãy hành động, cân bằng giữa thực tế và lý tưởng, thoải mái và cởi mở, phá vỡ những nguyên tắc, dám dấn thân, không ỷ lại…; vai trò và các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo; Tư duy và văn hóa khởi nghiệp; Sáng tạo và chọn lọc ý tưởng khởi nghiệp; Phân tích đặc điểm của sản phẩm và thị trường; Mô hình kinh doanh tinh gọn (Lean Canvas); Phát triển đội nhóm khởi nghiệp; Kỹ năng thiết kế và trình bày dự án khởi nghiệp. Đồng thời, các ban đoàn viên thanh niên cũng được thảo luận, thể hiện các ý tưởng sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, để đoàn viên, thanh niên phát huy tư duy sáng tạo trong học tập, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và đề xuất các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, các cấp bộ Đoàn phải hiểu, dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết, đặt hàng những ý tưởng, sáng tạo phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng thanh niên. Đồng thời, triển khai đa dạng các giải pháp nhằm tạo ra môi trường có tính chất động lực để thanh niên được xây dựng, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo; phát huy tính sáng tạo của mình. Trong tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội nói chung, cần tạo nhiều không gian sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên đóng góp các ý tưởng, sáng kiến phù hợp.
Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong công tác, học tập và lao động sản xuất; góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, qua đó ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong tham gia xây dựng đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tags:bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.