Gương người tốt việc tốt
Hai chị lao công trả lại 4.700 USD và máy tính cho khách bỏ quên
16/10/2023 09:10
15 0
Ngày 12/10, chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc, đều là nhân viên Công ty Cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt, đã trả lại 4.700 USD và 1 laptop cùng các giấy tờ liên quan cho anh Võ Thanh Vương (SN 1991, trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Trước đó, lúc 21h tối 11/10, chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đang thực hiện nhiệm vụ quét dọn tại gần cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ, phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thì nhặt được 1 ba lô màu đen để tại gốc cây ven đường. Phát hiện bên trong ba lô có tiền nước ngoài và laptop, hai chị đã đem ba lô này lên bàn giao Công an phường 1, TP Đà Lạt.

Kiểm tra bên trong ba lô, Công an phường 1 ghi nhận có 47 tờ đô la Mỹ mệnh giá mỗi tờ 100 USD, một laptop hiệu Dell cùng các giấy tờ khác.

Sau đó, Công an phường 1 đã xác minh chủ nhân của chiếc ba lô trên là anh Võ Thanh Vương. Qua làm việc, anh Vương trình bày với cơ quan Công an là do quá trình đi lại, mải mê khám phá Đà Lạt về đêm nên đã để quên chiếc ba lô trên tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP Đà Lạt.

Dịp này, Chủ tịch UBND phường 1, TP Đà Lạt cũng đã trao thư cảm ơn đến chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc vì đã góp phần lan hỏa hình ảnh đẹp về người Đà Lạt.

Hai chị lao công trả lại tài sản cho người đánh mất trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, Công an và Công ty Cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt.
 bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.