Đội TNTP Hồ Chí Minh
Đông Hưng: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao Nhi đồng.
04/04/2023 07:04
24 0
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2023. Trên cơ sở định hướng các hoạt động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ngày 02/4/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Đông Hưng tổ chức tập huấn Công tác Đội cho cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao trên địa bàn huyện tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.
Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hạnh Nguyên – Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Cao Thị Hiền -  Phó Bí thư Huyện đoàn, các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội và hơn 150 em là cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các em đượ hướng dẫn thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, 7 yêu cầu của người đội viên, kỹ năng sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ điểm từng tháng; hướng dẫn múa hát sân trường, các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, thực hiện chương trình rèn luyện đội viên.

Đây là cơ hội giúp cho Ban Chỉ huy Liên đội, các Phụ trách Sao nâng cao năng lực trong các hoạt động Đội, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự giác, tự quản, tự học tập, làm chủ và phát huy khả năng của các em trong mọi lĩnh vực hoạt động của Đội. Đặc biệt, việc Sinh hoạt Sao nhi đồng có tác động lớn trong xây dựng hỗ trợ các phong trào học tập: Đôi bạn cùng tiến, truy bài đầu giờ, đi học đúng giờ… phát huy tốt năng lực của học sinh. Đồng thời cũng góp phần rèn luyện thói quen, hành vi, kỹ năng nói to, rõ ràng , rành mạch, mạnh dạn của các em. Từ đó đã phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của các em trong học tập, tạo sự đoàn kết trong các hoạt động.

Công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng được Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện thường xuyên chú trọng và quan tâm hàng đầu vào đầu mỗi năm học nhằm nâng cao chất lượng công tác đội viên, nhi đồng. Trước hết, vào đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức Đại hội liên đội nhằm kiện toàn lại đội ngũ Ban chỉ huy có năng lực, uy tín và tác phong giúp cho Tổng phụ trách điều hành hoạt động của liên đội một cách sát sao và hiệu quả nhất. 100% các Liên đội chủ động tập huấn cho Ban chỉ huy Liên định kỳ hàng tháng, đầu tuần hoặc cuối tuần.
Tags:bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.