Thanh niên tình nguyện
Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh: Tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023
10/10/2023 07:10
15 0
Chủ đề công tác năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Tháng Thanh niên năm 2023 mang chủ đề: "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số". Có thể thấy đây là quyết tâm lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên tham gia thực hiện chuyển đổi số.
Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính phủ số, xã hội số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích của Thanh niên trong các cấp bộ Đoàn trực thuộc Khối, nhân ngày hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10 /2023, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã thành lập 06 đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp chung tay cùng với các cấp các ngành xây dựng Chính quyền số, tập trung vào các phần việc cụ thể thể như:Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên CDVCQG; Hướng dẫn sử dụng và cung cấp chữ ký số miễn phí; Hướng dẫn người dân truy cứu hóa đơn online và thanh toán tiền điện, nước không sử dụng tiền mặt; Tuyên truyền app Phản ánh  kiển nghị.
 
Tags:bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.