Gương người tốt việc tốt
ĐẠI ÚY CÔNG AN ĐI HƠN 70KM HIẾN MÁU CỨU BỆNH NHI 1 THÁNG TUỔI
14/02/2023 09:02
23 0
Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Đại úy Ngô Trung Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã đi hơn 70 km kịp thời hiến máu cứu bệnh nhi ở tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chiều ngày 13/2/2023, nhận được thông tin có một bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Trung ương cần máu gấp, Đại úy Ngô Trung Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và cấp tốc lên đường hiến máu cứu người.
Bệnh nhi 1 tháng tuổi quê tỉnh Quảng Ninh được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cần máu gấp, do lượng huyết sắc tố giảm sâu, thiếu máu nặng. Do bệnh nhi cần thêm các chỉ số khác ngoài hệ nhóm máu ABO, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tra danh sách hàng chục nghìn người đã từng hiến máu. Kết quả xác định, Đại uý Ngô Trung Hiếu có các chỉ số hòa hợp, tương thích với bệnh nhân có thể truyền máu được.
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an huyện Tân Yên, anh Hiếu đã cấp tốc đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để hiến máu. Mẫu máu của anh Hiếu sẽ được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương điều chế thành các chế phẩm máu khác nhau để sử dụng cho các bệnh nhân khác.bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.