Gương người tốt việc tốt
CHÚ BẢO VỆ 5 NĂM SỬA XE MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH
15/09/2023 03:09
43 0
Thương những cô cậu học trò nhỏ loay hoay khi xe đạp hư hỏng phải dắt bộ giữa trời nắng, ông Trương Hoàng Sa, nhân viên bảo vệ Trường THCS Lê Quang Cường (phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) đã kiêm luôn thợ sửa xe miễn phí cho HS hơn 5 năm qua.

Năm 2017, ông Trương Hoàng Sa (45 tuổi, ngụ tại KP.Hòa Hội, TT.Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ) được nhận làm bảo vệ của Trường THCS Lê Quang Cường. Cũng từ đó, ông kiêm luôn việc sửa xe miễn phí cho các cô cậu học trò.

Hơn 5 năm qua, bên cạnh làm tốt công việc chính là bảo vệ của nhà trường, thương các em HS khi chẳng may xe đạp bị hỏng, phải dắt bộ giữa trưa nắng, ông quyết định mua phụ kiện, vật dụng cần thiết để tự sửa xe miễn phí cho các em.

Đang cặm cụi sửa xe giữa buổi trưa nóng nực, ông vừa đưa tay quệt mồ hôi trên mặt vừa bộc bạch: “Thấy các con trưa nắng đi học về bị hư xe, chỗ vá, sửa xe thì quá xa trường nên tôi mua đồ về tự sửa. Nhiều lúc sửa xe cho các con không kịp do thiếu phụ kiện, tôi chở các em về tận nhà luôn”.

Điều đáng quý là tuy đồng lương ít ỏi nhưng ông Sa tự bỏ tiền ra mua các vật dụng cần thiết để sửa xe cho HS. Nhiều phụ huynh thấy vậy đã tự quyên góp ủng hộ ông mua máy bơm hơi trị giá hơn 2 triệu đồng để tiết kiệm thời gian sửa xe. Không chỉ giúp đỡ HS, ông còn hỗ trợ sửa xe cho cả giáo viên. Và cũng suốt từng ấy năm, ông Sa còn “mê” làm từ thiện. Tuy không nhiều nhặn nhưng với ông “cho đi là còn mãi, của ít lòng nhiều”. Ông thường xuyên ủng hộ gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa.
 bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.