Gương người tốt việc tốt
Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng
05/05/2023 10:05
21 0
Đó là nhận xét mà không ít bạn bè đồng trang lứa dành cho việc tham gia các hoạt động của sinh viên tình nguyện mà "không lo tập trung vào học hành".

Nhưng nhiều người đâu biết là nhờ tham gia những hoạt động ấy đã giúp tôi trưởng thành hơn, được trải nghiệm nhiều điều mới lạ và giúp đỡ được những hoàn cảnh còn khó khăn tại những vùng quê nghèo còn thiếu thốn.

Tôi từng là một sinh viên tình nguyện thời còn ngồi trên ghế giảng đường, trải nghiệm với nhiều hoạt động xã hội như: tết yêu thương, mùa hè xanh, đông ấm… giúp đỡ bà con ở nhiều vùng quê khó khăn. Tham gia cuộc thi Sống đẹp lần 3, tôi mong muốn được chia sẻ lại những bức ảnh trong thời gian hoạt động tình nguyện của tôi và những người bạn cùng chí hướng ở Đội Sinh viên tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh:

Tôi vẫn còn nhớ câu nói chia tay đầy tình cảm, ấm áp của một bà cụ trong ngày cuối cùng chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh: "Các con tốt quá, tới đây hơn chục ngày làm việc ni, việc tê cực nhọc mà bà nỏ có chi cho các con cầm về cả, tội tội… Thôi thì bà chúc các con sức khỏe, học hành cho giỏi, mai này thành công mà có nhớ đến Sơn Quang thì qua thăm các ông các bà ở đây với nghe...".
bình luận

Tỉnh đoàn Thái Bình

Địa chỉ: Số 15, Đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, Thái Bình, Vietnam
Điện thoại: 0227 3831 238
Email: trinhthanhit@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Tỉnh đoàn Thái Bình.