ĐTN tỉnh Thái Bình với các hoạt động kết nối, phát huy danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh sau tuyên dương

Thứ bảy - 09/11/2019 17:00
Nhằm kết nối, hỗ trợ và phát huy sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, trong năm học 2018 - 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, hoạt động để kết nối, hỗ trợ và phát huy vai trò của sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.
ĐTN - HSV trường ĐH Y Dược thái bình tổ chức diễn đàn sinh viên 5 tốt
ĐTN - HSV trường ĐH Y Dược thái bình tổ chức diễn đàn sinh viên 5 tốt
       Trong năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 cho 66 cá nhân và 11 tập thể là sinh viên, liên chi đoàn, chi đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đây là danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng. Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” yêu cầu phải thực hiện đầy đủ 5 tiêu chí:  “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt” và “Hội nhập tốt”. Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối, hỗ trợ và phát huy các bạn sinh viên đã được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cụ thể như: phối hợp tổ chức trao học bổng có giá trị cho các bạn sinh viên, tổ chức diễn đàn để các bạn sinh viên được giao lưu, học tập và học hỏi kinh nghiệm, ký kết với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh để hỗ trợ các bạn sinh viên có cơ hội việc làm sau khi ra trường, ưu tiên xét giới thiệu kết nạp Đảng...
       Thời gian qua, có thể khẳng định Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trở thành điểm sáng trong việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Qua các năm học, số lượng và chất lượng sinh viên 5 tốt ngày càng được nâng lên rõ rệt. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên trong trường. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên, trong đó có các bạn sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các năm học trước và các bạn sinh viên năm thứ nhất. Diễn đàn đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu, trao đổi với nhau trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt”. Một mô hình mới mang tính sáng tạo và rất có hiệu quả trong quá trình đẩy mạnh phong trào "Sinh viên 5 tốt" mà ĐTN - HSV trường ĐH Y Dược đã triển khai trong năm học 2018 - 2019 đó là mô hình 01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Qua triển khai thực tiễn, mô hình đã thu hút được đông đảo sinh viên đăng ký tham gia thực hiện. Với tính hiệu quả mang lại từ mô hình này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo và nhân rộng triển khai trong khối trường Đại học, Cao đẳng.
 
Triển khai mô hình 01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt
 
       Tại trường Đại học Thái Bình, Đoàn thanh niên trường đã triển khai một số giải pháp phù hợp với đặc thù của sinh viên nhà trường trong việc hỗ trợ và phát huy sinh viên đạt danh hiệu. Trong năm học vừa qua, Đoàn thanh niên trường tích cực phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường đặc biệt ưu tiên cho các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được gặp gỡ, trao đổi với các doanh nhân thành đạt và tham quan quy trình hoạt động, sản xuất của đơn vị doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức ký kết, nhận giúp đỡ các bạn sinh viên năm cuối đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có cơ hội về việc làm  và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.
 
 
 
Sinh viên trường ĐH Thái Bình được tham gia thực tập tại các Công y, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

       Trong nhiều năm qua danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” luôn là một chứng nhận xác đáng cho mỗi bạn sinh viên trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như sau khi tốt nghiệp. Đó không chỉ là tiêu chí để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân phát triển toàn diện, nhanh chóng hội nhập với sự phát triển của đất nước trong thời đại mới mà còn là thương hiệu khẳng định về nhân lực chất lượng cao trước doanh nghiệp và xã hội.

 

Tác giả bài viết: Ban TTN-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây