Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức cho đoàn viên thanh niên học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế tại huyện Quỳnh Phụ

Thứ năm - 03/09/2020 16:54
Sáng ngày 26/08/2020, Ban Thường vụ tỉnh đoàn phối hợp cùng Huyện đoàn Quỳnh Phụ tổ chức cho Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế của huyện đi thăm và học hỏi kinh nghiệm 1 số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của huyện.
Cụ thể, Đoàn đã đến thăm mô hình cấy ghép các loại lan quý hiếm của anh Minh Tứ - Giảng viên trường Trung cấp Nông nghiệp, Hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam xã Quỳnh Ngọc. Tham gia chương trình, các đồng chí trong CLB được anh trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình phát triển kinh tế và chuyển giao khoa học công nghệ trồng, cấy ghép các loại lan quý hiếm, học hỏi lẫn nhau nhằm góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Thông qua đó sẽ góp phần trang bị cho thanh niên những kỹ năng, kiến thức cần thiết góp phần bổ sung vào kinh nghiệm trồng, cấy ghép và nâng cao khả năng sản xuất.
Thăm và chuyển giao mô hình trồng lan tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ (1)
Thăm và chuyển giao khoa học mô hình trồng lan của anh Minh Tứ xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ
Thăm và chuyển giao mô hình trồng lan tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ (2)
Mô hình trồng lan của anh Minh Tứ xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ
Cũng trong sáng ngày 26/08/2020, Đoàn đến thăm mô hình ngô sấy của anh Vũ Công Trung - một tấm gương thanh niên gương mẫu, tiên tiến, phát triển kinh tế giỏi của xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ. 
Tốt nghiệp đại học với ước mơ làm giàu cho quê hương, anh trở về quê hương lập nghiệp. Bằng sự chịu khó, sáng tạo, anh đã chế tạo ra máy sấy ngô nếp và khởi nghiệp với số vốn ít ỏi vài triệu đồng. Sau 3 năm lập nghiệp trên quê hương, thương hiệu ngô nếp sấy hiệu ANH TRUNG đã phú sóng các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Tại đây, các đồng chí trong CLB cũng được anh giới thiệu, trao đổi các kinh nghiệm, chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong mô hình sấy ngô nếp của mình. 
Thăm và chuyển giao mô hình ngô sấy tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ (1)
Sản phẩm ngô nếp sấy thương hiệu Anh Trung
Thăm và chuyển giao mô hình ngô sấy tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Phụ (2)
Mô hình sấy ngô nếp của anh Vũ Công Trung, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ

Đây sẽ là hướng phát triển kinh tế mới cho các thanh niên trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ nói riêng và toàn tỉnh Thái Bình nói chung.
 

Tác giả bài viết: Ban CTTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây