Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Thái Bình, năm 2019

Thứ sáu - 20/09/2019 20:01
Với ý nghĩa và những hiệu quả, giá trị mang lại, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang tạo sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.
Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Thái Bình, năm 2019

       Trong năm 2019, phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình quan tâm và triển khai thực hiện. Trong năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh đã có 11 tập thể đạt danh hiệu tập thể “Sinh viên 5 tốt”, 183 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Có thể khẳng định rằng, phong trào sinh viên 5 tốt ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng triển khai phong trào qua các năm học. Bên cạnh việc triển khai phong trào, tuyên truyền vận động sinh viên hăng hái, tích cực đăng ký tham gia và phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng cũng chú trọng tới hoạt động hỗ trợ, kết nối và phát huy vai trò của sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương dưới nhiều hình thức như: Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ học sinh, sinh viên tỉnh Thái Bình” cho sinh viên 5 tốt; kết nối với các tổ chức doanh nghiệp hỗ trợ nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm, tổ chức thực tập, nghiên cứu khoa học, ưu tiên giới thiệu xét kết nạp Đảng...

       Ngày 20/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Thái Bình, năm 2019. Tại chương trình, các bạn được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh trong năm học 2017 - 2019 đã được chia sẻ, trao đổi về mong muốn, kinh nghiệm trong quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân; cùng nhau thảo luận, đưa ra những đề xuất, nguyện vọng để phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian tới thiết thực hơn và đạt hiệu quả hơn.

 

       Đ/c Đinh Thị Hoàn đã biểu dương những thành tích của các bạn sinh viên đã đạt được trong năm học trước. Đồng chí đã chia sẻ về ý nghĩa của phong trào “Sinh viên 5 tốt” và động viên các bạn sinh viên trong thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 40 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ học sinh, sinh viên” tỉnh Thái Bình năm 2019 cho 40 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 với tổng trị giá 40 triệu đồng.

       Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm,tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện, môi trường phấn đấu trở thành sinhviên 5 tốt, đồng thời tích cực kết nối sinh viên 5 tốt với các doanh nghiệp,đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn thanh niên các trường chủ động tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có hình thức hỗ trợ, ưu tiên về học phí, giới thiệu kết nạp Đảng... để tạo động lực cho sinh viên phấn đấu.

Tác giả bài viết: Ban TTN-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây