Tình đoàn kết - hữu nghị giữa các nước láng giềng được vun đắp từ những hành động nhỏ bé.

Thứ hai - 09/11/2020 15:04
Phát huy truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết-hữu nghị của ba quốc gia Việt Nam-Lào-Campuchia, nhằm tạo môi trường để các bạn sinh viên có thể học tập, giao lưu, trao đổi kiến thức, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo đoàn Trường Đại học Y-Dược tổ chức các lớp học tình nguyện để các bạn sinh viên nước ngoài có một môi trường học tập thuận lợi hơn.
Tình đoàn kết - hữu nghị giữa các nước láng giềng được vun đắp từ những hành động nhỏ bé.
lop hoc tich cuc

Bước chân vào cánh cổng trường đại học với bao điều mới lạ: nơi ở mới, những ngưởi bạn mới, và cả phương pháp học hoàn toàn khác so với cấp phổ thông... Đây là những khó khăn mà mỗi sinh viên đều gặp phải, nhưng đối với các bạn lưu học sinh thì những khó khăn này tăng thêm nhiều lần khi các bạn đến một đất nước mới, các bạn phải làm quen với nền văn hóa mới, đặc biệt với ngôn ngữ mới đã trở thành rào cản cho các bạn trong việc nghiên cứu tài liệu, tiếp thu kiến thức trên giảng đường. Hiểu được những khó khăn mà các bạn lưu học sinh gặp phải, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn trường Đại học Y Dược tổ chức các lớp học tiếng việt mỗi tối. Mỗi lớp từ 10-20 em, các em học tiếng việt thông qua những bài hát, những câu chuyện, qua những  trao đổi thông tin với nhau qua đó giúp các em nâng cao trình độ tiếng việt hơn trong mỗi buổi học. Khi trình độ tiếng Việt tăng lên giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp qua đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức trên lớp, nghiên cứu những tài liệu bằng Tiếng Việt …Những bạn sinh viên Việt Nam cũng thông qua những buổi học có thể học thêm cho mình được một ngôn ngữ mới, hiểu thêm nền văn hóa của nước bạn.
lop hoc huu nghi 2
Ngoài việc tổ chức những lớp học Tiếng Việt, Ban thường vụ Tỉnh đoàn còn chỉ đạo Đoàn Trường tổ chức các lớp  nghiên cứu chuyên ngành, đặc biệt là ôn luyện kiến thức cho các em lưu học sinh. Giảng viên chính là những tình nguyện viên- những bạn đã học hành một cách nghiêm túc, chăm chỉ và đầy nhiệt huyết. Với sự nhiệt tình và vốn hiểu biết của mình, các bạn đã giúp các em lưu học sinh củng cố kiến thức cơ bản, tiếp xúc với bệnh nhân để phục vụ cho kì thi Lâm sàng Nội được dễ dàng hơn đặc biệt là giúp các em chủ động hơn trong việc tìm tài liệu học tập, tự tin hơn trong những kì thi.
 Những lớp học tình nguyện được tổ chức không chỉ giúp chia sẻ những khó khăn trong việc học ngôn ngữ mới, tiếp cận với văn hóa cho các em lưu học sinh mà còn là sợi dây gắn tình cảm gắn kết tinh thần hữu nghị của nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia thêm khăng khít, bền chặt. Các bạn sinh viên đã thể hiện được truyền thống của dân tộc Việt Nam, luôn biết giúp đỡ mọi người, để các bạn sinh viên nước ngoài thấy được tinh thần tốt đẹp của người Việt Nam. .

 

Tác giả bài viết: ĐTN trường Đại học Y Dược Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây