Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”- động lực nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong khối trường học

Thứ ba - 10/09/2019 17:57
Giai đoạn 2019 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong Đoàn thanh niên khối các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp và các trường trung cấp chuyên nghiệp dạy nghề trên địa bàn tỉnh với mục đích tạo môi trường cho các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Bộ công cụ tuyên truyền phong trào "Học sinh 3 rèn luyện" tỉnh Thái Bình
Bộ công cụ tuyên truyền phong trào "Học sinh 3 rèn luyện" tỉnh Thái Bình
       Trong những năm học qua, học sinh trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tự rèn luyện chính bản thân mình để thực hiện tốt các tiêu chí rèn luyện đề ra, đó là rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề và rèn luyện thể lực. Mỗi nội dung có tiêu chuẩn, quy định cụ thể đối với từng cấp.
         Từ đó, Đoàn các cấp đã chủ động đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đề ra những giải pháp cụ thể để phát huy và nhân rộng phong trào, cụ thể như: chức các Chương trình “Trang bị tác phong công nghiệp”, “Trang bị kỹ năng thực hành xã hội”; tổ chức Hội thi “Học sinh giỏi nghề”, Ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” ... đã góp phần giúp học sinh, sinh viên biết đến và hưởng ứng phong trào, trau dồi kiến thức và thực tế để khi ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm và đáp ứng được yêu cầu công việc.
 
49781327 142369176756838 8433637339074396160 n
 
Tuyên dương học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

        Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào hoạt động, kết hợp tổ chức cho học sinh đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, số lượng và chất lượng học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” ngày càng nâng lên. Hoạt động tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” ở các cấp được tổ chức hàng năm, góp phần động viên, khích lệ kịp thời để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu và thành công trong nghề nghiệp tương lai của mình.
        Với những cách làm hiệu quả, trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” của tỉnh Thái Bình được các em học sinh hưởng ứng tích cực, qua đó tạo môi trường giúp học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, hình thành lực lượng lao động có trình độ cao, có đạo đức tốt góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Ban TTN-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây