"Ngày hội việc làm"; "Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2020.

Chủ nhật - 14/06/2020 10:36
     Sáng ngày 13/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức "Ngày hội việc làm” - “Tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh được trao đổi các thông tin cần thiết về học tập, nghề nghiệp, việc làm của các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
z2019475716665 eaa7eb2d83b0939222a57396833016e2
Đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tham dự Ngày hội

     Về dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bí thư các huyện, thành đoàn, Bí thư đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; lãnh đạo các công ty, đơn vị doanh nghiệp xuất khẩu lao động và du học tham gia Ngày hội. Đặc biệt sự có mặt của gần 2.800 cán bộ đoàn cơ sở, thanh niên tín đồ tôn giáo, đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.
chieu 4 12041819062020
Thanh niên tham gia các gian hàng tại Ngày hội

     Trong quá trình diễn ra Ngày hội, các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020; tư vấn chuyên sâu về lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình; những lời khuyên, chia sẻ thiết thực gắn liền với việc học tập, rèn luyện, hướng đi cần thiết đối với khả năng học tập của học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, tại các gian hàng thanh niên có cơ hội trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng, được tìm hiểu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về cơ hội nghề nghiệp, được cung cấp thông tin cơ bản, chính sách tuyển học, học tập du học, làm việc tại nước ngoài hoặc cơ hội ứng tuyển, tiếp xúc với các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong tỉnh. Lắng nghe, tiếp nhận những thông tin được trao đổi, tư vấn, các em học sinh, sinh viên đã có cách nhìn nhận, tư duy mới từ ngày hội.
     Ngày hội việc làm đã trở thành hoạt động đầy ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên được giao lưu văn nghệ và tham gia gian hàng, được tiếp cận, lựa chọn ngành nghề đáp ứng với nhu cầu, nguyện vọng của bản thân trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Đặc biệt đối với học sinh THPT, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Đồng thời giúp các em trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng ứng tuyển vào các vị trí việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Ngày hội việc làm giúp các đơn vị tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị.
viec lam c1 12060019062020
Nhà tuyển dụng tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên, sinh viên

     Nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày hội, tại giảng đường trường Đại học Y Dược Thái Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức lồng ghép tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 cho 800 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các học viên được chuyên gia chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp cận, nghiên cứu về tạo lập, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao nhận thức, khả năng và khởi nghiệp bằng chính tài sản trí tuệ của mình. Chương trình Tập huấn đã tập trung vào các nội dung như: cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn đoàn viên, thanh niên là sinh viên; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp bắt đầu từ đâu và cần những gì; mô hình hóa những ý tưởng khởi nghiệp; cách phác họa chân dung khách hàng mục tiêu; tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần; phát triển đúng sản phẩm mà khách hàng mong đợi…Đồng thời, các em sinh viên được trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ trong khởi nghiệp sáng tạo; các bạn trẻ được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, hướng dẫn lập dự án kinh doanh. Qua đó, xây dựng được dự án kinh doanh khả thi, giúp cho các bạn sinh viên trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
z2019475615336 fc134d63244aa7c9d71ff2e76f36785f
Thanh niên sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tham gia tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  
      Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan 4 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện Vũ Thư, nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên kiến thức thực tiễn và được học hỏi kinh nghiệm trong khởi nghiệp, lập nghiệp.
a
Đoàn viên, thanh niên tham quan Mô hình sản xuất tương ớt, nước chấm của anh Lê Văn Tân, xã Tân Hòa, Thành viên CLB thanh niên khởi nghiệp huyện Vũ Thư

     Thông qua Ngày hội giúp đoàn viên, thanh niên đánh giá về bản thân, định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích; đồng thời, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới.
     Một số hình ảnh khác:
 
tải xuống
 
truong dai hoc y duoc thai binh thu hut 16 don vi tuyen dung trong ngay hoi viec lam nam 2020 15475213062020
 
z2019475673993 d191f1e1941c1b8e689bebfa777ece0b
 
b
 
c
 
d
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN tỉnh

Nguồn tin: Văn phòng Hội LHTN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây