ĐTN Trường CĐ Sư phạm tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đoàn viên thanh niên

Thứ năm - 28/03/2019 12:22
Tối ngày 26/3/2019, tại Hội trường lớn trường CĐ Sư phạm Thái Bình đã diễn ra Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đoàn viên thanh niên” do BCH Đoàn trường tổ chức.
BTC trao giải cho các đội tham gia Hội thi
BTC trao giải cho các đội tham gia Hội thi
        Tham dự Hội thi có 03 đội thi là các Liên chi đoàn khoa Ngoại ngữ, Liên chi đoàn Trung cấp mầm non và Liên chi đoàn khoa Tự nhiên.
        Hội thi gồm 3 phần thi: Màn chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức và Phần thi tài năng với số điểm tối đa là 100 điểm. Các đội thi đã mang đến cho Hội thi những giây phút vui tươi, sôi nổi, hài hước và giới thiệu được các hoạt động tuyên truyền về dân số, bình đẳng giới và chăm sóc sức khoẻ sinh sản của đội mình qua phần thi chào hỏi. Cùng xuất sắc thể hiện những hiểu biết, kiến thức cơ bản của mình về lĩnh vực dân số, bình đẳng giới và chăm sóc sức khoẻ sinh sản (về giới, giới tính, tình yêu, tình bạn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS...) trong phần thi kiến thức trả lời các gói câu hỏi từ Ban tổ chức. Đến phần thi tài năng, các đội thể hiện năng khiếu của mình về các nội dung liên quan đến chủ đề dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hoá gia đình dưới thể loại tiểu phẩm. Đó đều là những tiểu phẩm được chuẩn bị kỹ càng, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên, chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền “Chủ động sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”. “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”“Hãy để việc sinh con trai hay gái theo quy luật tự nhên”….
      Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đoàn viên thanh niên” là hoạt động thiết thực trong công tác truyền thông cung cấp thông tin, dịch vụ về dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình cho thanh niên, góp phần giáo dục hiệu quả, cung cấp thông tin, kiến thức, thay đổi hành vi có lợi về dân số, bình đẳng giới và chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình trong đoàn viên thanh niên. Hội thi cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu trao đổi với nhau những phương thức hoạt động sáng tạo, hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: ĐTN trường CĐ Sư phạm Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây