Hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp, tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và cựu sinh viên” tại Trường Đại học Thái Bình

Thứ ba - 02/04/2019 16:14
Ngày 30/03/2019, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên trường Đại học Thái Bình phối hợp với Khoa Công nghệ Thông tin trường đã tổ chức buổi hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp, tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và cựu sinh viên” .
Hội thảo tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp, tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và cựu sinh viên” .
Hội thảo tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp, tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và cựu sinh viên” .

       Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin - Sở Thông tin Truyền Thông Thái Bình, khách mời từ Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp Hà Nội, Thái Bình, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong trường, các thế hệ cựu sinh viên thành đạt và đông đảo các em sinh viên của khoa công nghệ thông tin, khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Khoa Kế toán… đang học tập tại trường.

vOCtL4sUfZk5Bb Kp2ToS JV1YKZN7O5SM0nSwDweL6AzbirjwG8bJT0I9MAihxK

       Toàn cảnh Hội thảo


       Mục đích của buổi hội thảo với chủ trương đào tạo đội ngũ sinh viên có trình độ công nghệ thông tin ra trường có thể làm việc ngay tại doanh nghiệp mà không cần tái đào tạo, buổi hội thảo tọa đàm nhằm lấy ý kiến của đại diện cơ quan quản lý nhà nước về định hướng, xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin trong tương lai, cũng như mong muốn, nhu cầu của doanh nghiệp về nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

        Tại buổi tọa đàm giao lưu với doanh nghiệp, các em sinh viên tham gia đã đặt nhiều câu hỏi thực tiễn cho các doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp đã giải đáp, trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các em sinh viên rất nhiệt tình, chân thành, cụ thể, chi tiết.
 

R0GqPPWqwC9NDvHOG 5ycf8Qh1f9gQ4YYkAuyJiNRKPsYMCx lP1lUWLW7qC8in3

 

        Cũng trong buổi Hội thảo, nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt (Nam Việt jsc); Công ty cổ phần dữ liệu Toàn cầu G-Data; Công ty CP giải pháp phần mềm doanh nghiệp (SSE) về các nội dung:

1. Tham gia xây dựng và thẩm định các chương trình đào tạo ngành CNTT của trường Đại học Thái Bình phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

2. Cử chuyên gia, kỹ thuật viên tham gia đào tạo về chuyên môn, trực tiếp giảng dạy một số học phần trong chương trình đào tạo đại học tại doanh nghiệp.

3. Tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên nhà trường đến Doanh nghiệp tham quan và trải nghiệm công việc thực tế; Tiếp nhận và tham gia hướng dẫn, đánh giá sinh viên của khoa đến Doanh nghiệp thực tập tốt nghiệp.

4. Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Thái Bình khi có đủ điều kiện theo yêu cầu của Doanh nghiệp.

5. Phối hợp giữa nhà trường và Doanh nghiệp trong việc triển khai nghiên cứu các đề tài khoa học.

6. Phối hợp, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm; chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ cho sinh viên của khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Thái Bình.

7. Hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác đào tạo của khoa; Tài trợ học bổng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thành tích cao trong học tập.

         Đại diện doanh nghiệp cũng đã trao các suất học bổng cho quỹ khuyến học của trường để hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và tặng nhà trường một số sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp như: Hệ thống E-Learning, phần mềm kế toán, Server ảo…

 

 

Tác giả bài viết: Mai Toàn Thắng - ĐTN trường ĐH Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây