ĐTN trường CĐ Y tế Thái Bình tổ chức Chuyên đề "Các nhóm thuốc điều trị Đái tháo đường"

Thứ ba - 12/11/2019 11:09
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên của ĐTN trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trong năm học 2018 - 2019, ngày 10/5/2019, CLB Yêu thích khoa học thuộc ĐTN trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Các nhóm thuốc điều trị Đái tháo đường”.
Toàn cảnh buổi học chuyên đề
Toàn cảnh buổi học chuyên đề
       Như những chúng ta cũng  đã biết, những năm gần đây, đái tháo đường là bệnh phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa. Và Insulin vẫn được coi là thứ thuốc đầu tay trong điều trị Đái tháo đường cùng cơ chế, cũng như chỉ định và chống chỉ định của nó. Nhưng liệu Insulin có phải là duy nhất, và phác đồ điều trị Đái tháo đường do Bộ Y tế ban hành còn có sử dụng các thuốc nào khác? Có những cách tác động của thuốc điều trị đái tháo đường lên bệnh nhân? Cơ chế hoạt động của của chúng ra sao? Những điều gì thường được lưu ý khi sử dụng chúng? Tác dụng không mong muốn của những loại thuốc này như thế nào? Những chế phẩm nào được lưu hành rộng rãi trên thị trường? Những chế phẩm nổi tiếng hay những công ty Dược nào đang đầu tư trong việc phát triển thuốc điều trị cho căn bệnh này? Những kinh nghiệm dân gian nào được áp dụng, lựa chọn để hỗ trợ cho bệnh nhân Đái tháo đường? Tất cả những vấn đề trên đã được giải đáp trong chuyên đề "Các nhóm thuốc điều trị Đái tháo đường".
 
Sinh viên tham gia trao đổi tại buổi học chuyên đề

       Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của các bạn sinh viên tham dự. Qua buổi hoạt động, nhiều bạn sinh viên như được gợi nhắc các kiến thức cơ sở đồng thời bổ sung thêm rất nhiều kiến thức lâm sàng. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên các khoa, các khối ngành thân thiện, cởi mở và thoải mái trao đổi kiến thức với nhau. Nhờ vậy, cũng phần nào khuyến khích sự hăng hái, sự nhiệt tình và ham học hỏi của các bạn sinh viên trường CĐ Y tế Thái Bình.
 

Tác giả bài viết: Đoàn trường CĐ Y tế Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây