Đoàn thị trấn Hưng Hà triển khai thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam

Thứ tư - 30/01/2019 07:54
Ngày 27/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Huyện đoàn Hưng Hà tổ chức làm điểm cấp xã thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam tại thị trấn Hưng Hà.
Việc thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” là một việc làm cấp bách, cần phải hoàn thành xong trong tháng 1, bởi vậy để đảm bảo tiến độ, tính hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số đến các cán bộ Đoàn, ĐVTN, cơ sở Đoàn, các huyện, thành đoàn trên địa bàn tỉnh. Lựa chọn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia thu thập dữ liệu nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, nắm rõ địa bàn; có điện thoại thông minh, kết nối được dữ liệu 3G/4G và có cấu hình tương ứng để cài đặt ứng dụng. Các đơn vị thực hiện thu thập dữ liệu, cập nhật dữ liệu và báo cáo tiến độ thu thập hàng tuần.
ĐVTN thị trấn Hưng Hà thu thập dữ liệu trên địa bàn huyện Hưng Hà
ĐVTN thị trấn Hưng Hà thu thập dữ liệu trên địa bàn huyện Hưng Hà
        Đoàn thị trấn Hưng Hà là đơn vị tích cực đã thu thập được 1.869 địa chỉ trên địa bàn huyện Hưng Hà; anh Nguyễn Vũ Đạt, đoàn viên thị trấn Hưng Hà là cá nhân xuất sắc nhất đã thu thập được 475 địa chỉ. Đến ngày 27/01, lực lượng thanh niên toàn tỉnh đã thu thập được 79.793 địa chỉ.
Đội tình nguyện tham gia thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam
Đội tình nguyện tham gia thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam

       Dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm tạo ra một hệ sinh thái toàn diện để tất cả mọi người, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam sáng tạo, phát triển các công nghệ tiên tiến trên nền tảng của dữ liệu lớn, IOT, trí thông minh nhân tạo... Đồng thời, hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp khai thác, sử dụng, tạo ra các ứng dụng phục vụ đời sống, sản xuất kinh doanh, phát triển thu hút du lịch.       

Tác giả bài viết: Ban Thanh Thiếu nhi Trường học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây