Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Diễn đàn kết nối, phát huy vai trò sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Thứ sáu - 15/10/2021 01:13
Ngày 15/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Giải pháp hỗ trợ, kết nối, phát huy vai trò của sinh viên 5 tốt cấp tỉnh - Triển khai mô hình “01 sinh viên 5 tốt hỗ trợ 01 - 02 bạn phấn đấu đạt sinh viên 5 tốt” tại trường Đại học Thái Bình.
Diễn đàn sinh viên 5 tốt cấp tỉnh tại trường Đại học Thái Bình
Diễn đàn sinh viên 5 tốt cấp tỉnh tại trường Đại học Thái Bình
       Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thị Hòa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình, các đồng chí đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường và 50 bạn đoàn viên thanh niên là sinh viên trường Đại học Thái Bình, đặc biệt trong số đó có 18 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh được tuyên dương trong năm 2021.
       Phong trào “Sinh viên 5 tốt” hiện nay đã trở thành một phong trào thi đua sôi nổi, đạt hiệu quả cao trong khối các trường Đại học, Cao đẳng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Những năm qua, Đoàn thanh niên trường Đại học Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên có cơ hội được rèn luyện bản thân, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt” và “Hội nhập tốt”.
       Tại Diễn đàn, các bạn sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp để thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt”, để nhiều bạn sinh viên được tiếp cận, được đăng ký, phấn đấu và đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đồng thời, tại Diễn đàn, các bạn sinh viên cũng được tương tác, giao lưu với một số doanh nhân thành đạt, đồng thời bày tỏ mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ để các bạn sinh viên năm cuối có những kiến thức cần thiết để tự tin mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp hoặc có được cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn, năng lực, sở trường bản thân sau khi ra trường.
       Để phong trào tiếp tục triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn trường đã triển khai mô hình “01 sinh viên 5 tốt hỗ trợ 01 - 02 bạn phấn đấu đạt sinh viên 5 tốt” và tổ chức cho các bạn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh” năm 2021 đăng ký giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên khác.
Nhân dịp này, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình đã trao tặng học bổng cho 18 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường được công tác tại các Công ty, Doanh nghiệp phù hợp chuyên ngành đào tạo của các bạn.
Các bạn sinh viên 5 tốt phát biểu tại diễn đàn
Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh trao đổi, thảo luận tại Diễn đàn
Các bạn sinh viên 5 tốt phát biểu trao đổi tại diễn đàn
Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh trao đổi, thảo luận tại Diễn đàn

 

Tác giả bài viết: Ban TTN Trường học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây