Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế với các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Thứ hai - 04/11/2019 16:23
Trong quá trình khởi nghiệp, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên thường phải đối diện với vô vàn khó khăn về nguồn vốn, cơ chế chính sách, nhất là nền tảng kiến thức, kỹ năng. Tháo gỡ những khó khăn này, thời gian qua, thực hiện vai trò đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ, qua đó từng bước tạo lập môi trường thuận lợi và cơ chế hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên.
Hội thảo cấp học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, tập huấn kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng việc làm năm 2019
Hội thảo cấp học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, tập huấn kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng việc làm năm 2019
       Những năm qua, Đoàn trường đã không ngừng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bằng nhiều hình thức: tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt trong năm 2019, Đoàn trường đã thành lập CLB Khởi nghiệp của sinh viên với sự tham gia ban đầu của 20 bạn sinh viên. CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các bạn sinh viên, cùng trao đổi, thảo luận và đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp. Với vai trò kết nối, Đoàn thanh niên trường đã phối hợp, gắn kết với các đơn vị doanh nghiệp để kêu gọi, hỗ trợ tài chính và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên. Trong năm học vừa qua, thực hiện chương trình đào tạo hợp tác của nhà trường, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tuyên truyền tới đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên về chương trình đào tạo, liên kết của trường với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước  tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cho sinh viên các thông tin về đào tạo, thông tin việc làm, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn... Tiêu biểu như: phối hợp với tổ chức AWO (Đức) và công ty Đức Việt đã tổ chức phỏng vấn sinh viên tham gia chương trình du học điều duỡng tại Đức khóa 2 2 (2019-2021); phối hợp với công ty Care-Mix (Sendai - Nhật Bản) tuyển dụng sinh viên nhà trường sang làm việc chăm sóc người già tại Nhật Bản; phối hợp với công ty Việt Trí và đoàn điều dưỡng Kansai (Nhật Bản) đã tổ chức hội thảo cấp học bổng toàn phần du học ngành Điều dưỡng cho HSSV trường Cao đẳng Y tế Thái Bình...

       Các hoạt động trên đã giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong trường có cơ hội được tìm kiếm việc làm và hỗ trợ sinh viên trong quá trình khởi nghiệp đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây