Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình phối hợp tổ chức “Tọa đàm hành trang khởi nghiệp”

Thứ sáu - 11/10/2019 16:02
Sáng ngày 10/10/2019, tại Hội trường lớn của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình đã phối hợp tổ chức Tọa đàm hành trang khởi nghiệp với sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật.
ĐTN trường CĐ Sư phạm phối hợp với ĐTN trường CĐ Văn hóa nghệ thuật tổ chức tọa đàm Hành trang khởi nghiệp
ĐTN trường CĐ Sư phạm phối hợp với ĐTN trường CĐ Văn hóa nghệ thuật tổ chức tọa đàm Hành trang khởi nghiệp
       Khởi nghiệp đang là vấn đề được toàn xã hội nói chung và các bạn trẻ nói riêng đặc biệt quan tâm, nhất là các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, khởi nghiệp là gì, khởi nghiệp như thế nào và khởi nghiệp để thành công thì không phải là điều dễ dàng và không phải bạn trẻ nào cũng biết được. Chính vì lý do đó, với vai trò đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm - trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật phối hợp tổ chức Tọa đàm hành trang khởi nghiệp.
        Tại chương trình, lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt, những người quan tâm tới tương lai sự nghiệp của thế hệ trẻ đã được mời đến dự và tham gia buổi Toạ đàm để chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải trên con đường khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Thành phần tham dự gồm có: đ/c Nguyễn Thị Yến - Quyền Hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm, cô Bùi Thị Dung - Phó Hiệu trưởng trường CĐ VHNT; đ/c Đào Đức Hưng - Tổng Giám đốc Công ty Bánh kẹo Bảo Hưng; đ/c Mai Thị Tươi - Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Hồng Phúc; các đ/c trong BCH Đoàn trường và 100 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm - trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật.
 
       Chương trình Tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những dự án cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các yếu tố để khởi nghiệp thành công… Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các sinh viên hiểu rõ khái niệm về khởi nghiệp thực sự, để có một dự án thành công thì ý tưởng và động lực cá nhân chính là yếu tố quan trọng nhất, bên cạnh đó việc tìm kiếm những cộng sự tài năng ở nhiều mảng khác nhau là hết sức cần thiết để dự án phát triển toàn diện và thuyết phục các nhà đầu tư. 
       Chương trình Toạ đàm đã diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi là động lực để các bạn sinh viên tin tưởng vào khởi nghiệp, sẵn sàng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, sớm trở thành những nhà doanh nhân trẻ thành đạt trong tương lai. 

Tác giả bài viết: Tú Anh - Trường CĐ Sư phạm Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây