Đoàn thanh niên khối trường Đại học, Cao đẳng: đồng hành với sinh viên trong khởi nghiệp

Thứ ba - 30/11/2021 02:00
Với vai trò là cầu nối giúp đoàn viên thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, trong năm học 2020 – 2021, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.
ĐTN trường ĐH Thái Bình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp
ĐTN trường ĐH Thái Bình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp
       Nhằm tạo môi trường để tập hợp, thu hút các bạn trẻ năng động, đặc biệt là các bạn sinh viên có khát vọng, đam mê, tinh thần khởi nghiệp, 5/5 Đoàn trường Đại học, Cao đẳng đã thành lập CLB sinh viên khởi nghiệp. CLB không chỉ là sân chơi trải nghiệm tốt cho các bạn sinh viên muốn học hỏi kỹ năng, kết nối những người cùng chung niềm đam mê và ý tưởng kinh doanh đến từ những trường học khác nhau. CLB còn là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu con đường khởi nghiệp đầy khó khăn vất vả, giao lưu, học hỏi bí quyết thành công với những doanh nhân thành đạt. Thông qua các diễn đàn, chương trình giao lưu, trao đổi, sinh viên được học hỏi, đào tạo, tư vấn, chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp từ các chuyên gia, doanh nhân, các tổ chức khởi nghiệp; tạo các cơ hội cho thành viên khởi nghiệp dễ dàng được sự hỗ trợ chuyên môn, thông tin, đầu tư, tham dự các chương trình khởi nghiệp, tham gia các cuộc thi khởi nghiệp… thúc đẩy sự đam mê nghiên cứu khoa học, tạo tinh thần lan tỏa khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên.
       Những mô hình tiêu biểu và hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng như:
       CLB sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Y Dược tổ chức Tọa đàm học tập và nghiên cứu trong đời sống, cảm hứng và hội nhập. Tại chương trình, sinh viên được giao lưu, trao đổi với những doanh nhân thành đạt và được cung cấp những kiến thức nền tảng để giúp sinh viên có hiểu biết cơ bản về khởi nghiệp.
 
CLB Sinh viên khởi nghiệp trường ĐH Y Dược Thái Bình tọa đàm học tập và nghiên cứu trong đời sống

       CLB sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Thái Bình lớp tập huấn khởi nghiệp, giao lưu với doanh nhân trẻ, giới thiệu các mô hình mới trong hoạt động khởi nghiệp và lập nghiệp từ các trung tâm khởi nghiệp. 
 
Đoàn trường Đại học Thái Bình tổ chức trao đổi kỹ năng nghiên cứu khoa học, tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên

       ĐTN trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức Chương trình hợp tác quốc tế, phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đức Việt tạo cơ hội cho 25 sinh viên nhà trường được học tập và làm việc tại CHLB Đức theo dự án AWO.
 
trường CĐ Y tế Thái Bình tổ chức diễn đàn hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp
 
trường CĐ Y tế Thái Bình tổ chức diễn đàn hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp 1

       ĐTN trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và ĐTN trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình tổ chức diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp” và “Hành trình người khởi nghiệp”. Tại diễn đàn, sinh viên có cơ hội được đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp của bản thân, được kết nối gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân tiêu biểu và được chia sẻ về những thời cơ, thách thức, về giải pháp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.
 
ĐTN trường CĐ Sư phạm Thái Bình tổ chức diễn đàn hành trình khởi nghiệp cho sinh viên
Đoàn trường CĐ VHNT tổ chức diễn đàn phát huy vai trò học sinh 3 rèn luyện, kết nối sinh viên khởi nghiệp

       Là người bạn đồng hành của tuổi trẻ, với phương châm chủ động, đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động, Đoàn thanh  niên khối trường Đại học, Cao đẳng đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, lập ngiệp. Qua đó, từng bước hình thành đội ngũ sinh viên có bản lĩnh, kỹ năng, ý chí, năng động, sáng tạo. Tạo nên một mạng lưới sinh viên khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên.

Tác giả bài viết: Ban TTN Trường học tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây