Vũ Thư: Lễ Phát động thả giống thuỷ sản ra các vùng nước tự nhiên năm 2020

Thứ bảy - 25/07/2020 15:04
Thời gian qua, các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ đoàn trong toàn huyện triển khai thường xuyên, rộng khắp thông qua việc tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, Tháng thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè,... trọng tâm là các hoạt động: tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu nhi nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường; trồng và bảo vệ cây xanh; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy bảo vệ dòng sông quê hương; xây dựng bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại các xứ đồng...
Vũ Thư: Lễ Phát động thả giống thuỷ sản ra các vùng nước tự nhiên năm 2020
Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, góp phần cân bằng hệ sinh thái; cung cấp một phần nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn. Kêu gọi người dân tích cực tham gia thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích ra môi trường tự nhiên, không đánh bắt thủy sản bằng chất nổ, sung điện, chất độc, không thả các loài thủy sinh vật ngoại lai và có nguy cơ xâm hại vào các vùng nước tự nhiên.   
z1987477399766 0e887bf11b1eea5d6df24a0dfa2ade46

Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức chương trình " Lễ thả giống thủy sản ra các vùng nước tự nhiên năm 2020". Tại lễ phát động đã huy động gần 200 em đoàn viên thanh niên thuộc khối THPT cùng đại diện các phòng, ban, ngành huyện, xã tham gia thả  trên 10.000 con cá giống gồm cá trắm, cá chéo, cá trôi… xuống sông Hồng. 
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản trong tự nhiên trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản của huyện. Tuyên truyền cho ĐVTN nhận thức được trách niệm của bản thân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống; nguyện đồng sức, đồng lòng tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động duy trì và bảo vệ các loài cá có giá trị cao, giữ gìn tính đa dạng sinh học, góp một phần nhỏ bé của mình để chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản thiên nhiên. Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt, tổ chức trao tặng quà cho Địa chỉ xanh tình nguyện là hộ gia đình bà Lượng (xã Vũ Vân) có 3 người con bị chất độc da cam. 
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Vũ Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây