Tuổi trẻ Thái Bình: Phát huy ý thức trách nhiệm trong góp ý sửa đổi Luật Thanh niên

Thứ hai - 01/10/2018 15:10
Sáng ngày 01/10, Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với việc sửa đổi Luật thanh niên trong cán bộ đoàn chủ chốt.
Các đại biểu tham gia ý kiến sửa đổi Luật Thanh niên
Các đại biểu tham gia ý kiến sửa đổi Luật Thanh niên
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn, chủ trì hội nghị, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.
Qua thực tiễn hơn 12 năm triển khai thi hành Luật Thanh niên, Luật đã góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam mới giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức công dân và lý tưởng xã hội chủ nghĩa; có trình độ học vấn, nghề nghiệp và việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống, ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; từng bước hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện Luật Thanh niên vẫn còn tồn tại một số khó khăn.
Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã định hướng nội dung tập trung góp ý: quyền, nghĩa vụ của thanh niên, chính sách của Nhà nước đối với nhóm thanh niên đặc thù, trách nhiệm của Nhà nước, gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên, cơ chế phát huy Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguồn lực thực hiện công tác thanh niên… Đã có 12 ý kiến tham gia phát biểu tại Hội nghị. Đa số các ý kiến thống nhất với đề cương dự thảo Luật gồm 7 chương 47 điều, các đại biểu đã quan tâm và nhấn mạnh về những điểm mới của Luật sửa đổi như: Điều 6, Điều 8, Điều 46... Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng Luật cần làm rõ, phân định cụ thể hơn thế nào là “nhóm thanh niên đặc thù”, điều chỉnh, kéo dài độ tuổi của thanh niên ; bổ sung thêm quyền cho thanh niên nhất là quyền được thảo luận, tham gia hoạt động chính trị, đồng thời bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm đối với thanh niên, có chế tài xử phát các trường hợp vi phạm Luật; cụ thể hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với thanh niên và công tác thanh niên...
Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị; đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, thảo luận và góp ý bằng văn bản gửi về Văn phòng Tỉnh đoàn để tổng hợp báo cáo. Đồng chí cho rằng, đây là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện ý thức trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ và trí tuệ nhằm tạo sự đồng thuận nhất trí cao đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên.
 

Tác giả bài viết: Văn Phòng Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây