Tuổi trẻ Thái Bình chung tay hành động “Vì biển đảo quê hương”

Chủ nhật - 14/07/2019 10:21
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chủ quyền biển đảo và ý thức thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, môi trường biển. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, chiều ngày 14.7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiền Hải chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã khu Nam huyện Tiền Hải phối hợp với Page Tiền Hải plus tổ chức chương trình " Nhặt rác vì biển đảo quê hương" tại bãi biển Cồn Vành xã Nam Phú.
Tuổi trẻ Thái Bình chung tay hành động “Vì biển đảo quê hương”
Tham gia chương trình có hơn 150 tình nguyện viên là thành viên của Page Tiền Hải plus và đoàn viên, thanh niên các xã khu Nam huyện. Các tình nguyện viên đã chia theo nhóm đi thu gom rác thải.
làm sạch biển 2

Mặc dù thời tiết oi bức, xong với tinh thần xung kích, tình nguyện, cộng với sự hăng say, nhiệt tình của mình, các tình nguyện viên đã thu gom rác thải, túi nilong, chai nhựa dọc chiều dài bãi biển và rừng thông gần 1km. Toàn bộ rác sau khi được thu dọn đã được phân loại và chở về lò đốt rác xã Nam Hưng để xử lý. Ngoài công việc nhặt rác tại bãi biển, các tình nguyện viên kết hợp tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và khách du lịch. Đây là hoạt động ý nghĩa, là một kênh tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên về ý thức giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Qua đó, bồi đắp ý thức, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn chủ quyền, biên giới biển đảo.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây