Tuổi trẻ Đông Hưng sáng tạo, đi đầu phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 20/03/2020 10:37
Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, đoàn thanh niên huyện Đông Hưng đã có nhiều hình thức tuyên truyền và hoạt động sáng tạo, hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh tại địa phương.
Tuổi trẻ Đông Hưng sáng tạo, đi đầu phòng chống dịch Covid-19
Là đội ngũ đi đầu tiếp cận thông tin truyền thông và ứng dụng tin học, đoàn thanh niên luôn cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới, là cầu nối gián tiếp, tuyên truyền, cung cấp thông tin về cách phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và từ các kênh thông tin chính thống đến nhân dân trong toàn huyện. Tính đến ngày 20/3, đoàn thanh niên huyện Đông Hưng đã căng trên 200 pano, khẩu hiệu, phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh, nhiều bài viết tuyên truyền trên mạng xã hội và truyền thanh địa phương.
3

Bên cạnh công tác tuyên truyền, đoàn thanh niên huyện Đông Hưng còn có nhiều hoạt động, công trình phần việc sáng tạo, thiết thực chào mừng tháng thanh niên tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Tiêu biểu như đoàn thanh niên xã Minh Châu tổ chức phát 1.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân, tái chế lốp xe ô tô đã qua sử dụng làm chậu rửa tay cho học sinh. Hoạt động của đoàn thanh niên xã Minh Châu đã thể hiện tính sáng tạo trong việc tái sử dụng vật liệu cũ, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và là hình thức tuyên truyền sinh động việc rửa tay thường quy phòng tránh dịch bệnh.
1

Cũng trong tháng thanh niên, đoàn thanh niên các xã Đông Hoàng, Đông Động, Đông Quang đã tổ chức cấp phát gần 5.000 khẩu trang vải miễn phí cho nhân dân, dự kiến trong tuần thứ 4 của tháng 3, đoàn thanh niên huyện tiếp tục phát thêm khoảng 7.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trong huyện. Hành động thiết thực, đúng thời điểm của đoàn thanh niên trước tình hình dịch bệnh phức tạp đã thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của sắc xanh tình nguyện./.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Đông Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây