Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ IV, năm 2018 – 2019

Thứ sáu - 06/04/2018 10:32
Chiều ngày 06/4/2018, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật lần thứ VII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV, năm 2018 – 2019 tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi, Cuộc thi.
30221611 1580854692024978 6264411325376495616 n

Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Với đối tượng mở: mọi công dân Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp có giải pháp khoa học – Công nghệ và kỹ thuật mới đã được tạo ra và ứng dụng tại Thái Bình đều có quyền tham gia dự Hội thi với tư các cá nhân. Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thái Bình tỉnh lần thứ IV  năm 2018- 2019 áp dụng đối với tất cả thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thái Bình từ 6 đến 18 tuổi đề có quyền dự thi và tiếp nhận hồ sơ dự thi từ khi công bố thể lệ đến hết ngày 31/5/2019; đối với Hội thi Sáng tạo khoa học – công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VIII năm 2018-2019 tiếp nhận hồ sơ dự thi từ khi công bố thể lệ đến hết ngày 31/5/2019.
Tại hội nghị đã công bố các Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban Thư kí Hội thi và Cuộc thi. Triển khai các hoạt động của Hội thi Sáng tạo khoa học – công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VIII năm 2018-2019 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thái Bình lần thứ IV năm 2018-2019. Các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến về việc mở rộng lĩnh vực, đối tượng dự thi, thể thức văn bản trong dự thảo thể lệ, quy chế, kế hoạch nhằm tổ chức Hội thi, Cuộc thi đạt kết quả cao. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đã ghi nhận sự tham gia, đóng góp tích cực của các sở, ban, ngành trong việc phối hợp chỉ đạo triển khai, tổ chức Hội thi, Cuộc thi trong thời gian qua. Ban Tổ chức sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh thể lệ, quy chế, kế hoạch tổ chức hội thi, cuộc thi. Đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành tích cực hơn nữa trong việc chỉ đạo các đơn vị của ngành tham gia dự thi. Công tác tuyên truyền cần được quan tâm, đẩy mạnh nhằm tạo ra phong trào rộng khắp trên toàn tỉnh. Ban Tổ chức, Ban Thư kí cần đảm bảo tính công bằng, minh bạch để hội thi, cuộc thi thành công.
Thông qua Hội thi và Cuộc thi không chỉ thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo đồngthời là sân chơi trí tuệ, ươm mầm và sẽ thu hút các tài năng; phát hiện được những đề tài, giải pháp có tính mới, sáng tạo, tính ứng dụng và nhân rộng, đem lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội cao, từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Ban CTTN Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây