Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Thứ sáu - 24/07/2020 07:43
Những ngày này, gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các cấp bộ đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tri ân người có công.
Đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn tham gia vệ sinh tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.
Đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn tham gia vệ sinh tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.

Với bà Hà Thị Thêm, cựu thanh niên xung phong ở thôn Bá Thôn 1, xã Hồng Việt (Đông Hưng), tháng 7 này có nhiều niềm vui: ngôi nhà bao năm mơ ước đã xây xong. Ngày khánh thành nhà, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, huyện Đông Hưng, xã Hồng Việt đến thăm, tặng quà động viên. Bà Thêm cho biết: May mắn cho tôi được trở về sau chiến tranh. Nhưng cuộc sống có nhiều khó khăn, tôi sống đơn thân, sức khỏe yếu, kinh tế không có. Ngôi nhà cũ của tôi xuống cấp, nhờ các cấp bộ đoàn hỗ trợ 70 triệu đồng mà tôi có thể xây lại nhà khang trang như thế này.

Các em học sinh chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tiền Hải.

Còn ông Hà Phúc Thịnh, thương binh hạng 4/4, bị nhiễm chất độc hóa học, thôn Trung Thịnh, xã Thái Thịnh (Thái Thụy) cho biết: Lần đầu tiên những người có công, thân nhân người có công và cựu thanh niên xung phong của xã được đón đoàn thanh niên tình nguyện về khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Đây đều là những y bác sĩ, tình nguyện viên có chuyên môn cao, tận tụy, trách nhiệm. Chúng tôi rất tin tưởng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, ý nghĩa trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh cho các đối tượng chính sách xã Thái Thịnh (Thái Thụy).

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Các cấp bộ đoàn trong tỉnh luôn gắn các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” vào tất cả các chương trình, hoạt động như tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh... Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp bộ đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa: khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; vệ sinh, tu sửa, dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; phối hợp với hội cựu chiến binh, hội cựu thanh niên xung phong tổ chức các buổi nói chuyện ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta... Đặc biệt, các hoạt động này được đẩy mạnh trong tháng 7. Trong tháng tri ân người có công năm nay, 100% cơ sở đoàn trong tỉnh có những việc làm cụ thể để “Đền ơn đáp nghĩa”. Theo báo cáo của Tỉnh đoàn, đến nay toàn tỉnh đã phối hợp thăm hỏi, động viên và tặng hơn 900 suất quà cho các đối tượng chính sách; chăm sóc, phụng dưỡng 12 mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ 650 triệu đồng để xây mới 8 nhà, sơn sửa 1 nhà; tặng 2 công trình nước sạch; tổ chức 11 đợt tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc, tầm soát ung thư cho hơn 1.700 người là đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong. Các cấp bộ đoàn cũng huy động hàng nghìn ngày công của đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia vệ sinh, tu bổ, chỉnh trang, tạo cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa.

Có mặt ở hầu hết các buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị Nguyễn Thị Hải Yến, Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết:  Chúng tôi nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi đoàn viên, thanh niên đều mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình chăm lo cho cuộc sống cũng như sức khỏe của các đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng các hoạt động của chúng tôi sẽ phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của những người có công với đất nước.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây