Thanh niên Vũ Thư hăng hái diệt chuột bảo vệ mùa màng

Thứ tư - 23/10/2019 14:36
Trước nguy cơ “giặc chuột” phá hoạt mùa màng, ảnh hưởng đến năng suất lao động của bà con nông dân trong huyện, Ban Thường vụ huyện đoàn đã phát động lực lượng đoàn viên, thanh niên xuống đồng diệt chuột, nhằm hạn chế thiệt hại mùa màng do chuột gây ra trong vụ Đông Xuân năm 2019, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới.
Thanh niên Vũ Thư hăng hái diệt chuột bảo vệ mùa màng

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên của các xã trên địa bàn huyện hăng hái ra quân tìm diệt chuột bằng các biện pháp thủ công như đào hang, hun khói, đặt bẫy. Mỗi xã đã huy động 20 - 35 ĐVTN tham gia diệt chuột, đã bắt được trên 2100 con chuột điển hình như đoàn xã Hòa Bình, Hồng Phong, Vũ Vinh, Tam Quang, Dũng Nghĩa…. Riêng tại hai thôn An Lộc và Lang Trung nơi có nhiều diện tích cây màu và hoa màu nhất của xã Trung An, đoàn viên, thanh niên cùng người dân đã bắt và tiêu diệt được hàng trăm con chuột.
 

15055639 1826841267530173 4935620040209923842 n

Bên cạnh việc đào bắt, đoàn thanh niên các xã cũng bố trí lực lượng đắp lại những hố đã đào chuột để bảo vệ bờ mương máng, bờ vùng, bờ thửa đảm bảo giao thông thủy lợi nội đồng trong mùa vụ tới. Đây là việc làm thiết thực, góp phần giảm thiểu thiệt hại do chuột gây ra đối với cây lúa và hoa màu, nâng cao năng suất cây trồng. Thúc đẩy phong trào diệt chuột trong sản xuất nông nghiệp, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Thái Bình tham gia xây dựng nông thôn mới”./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Vũ Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây