Thái Thụy tổ chức điểm Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT tại trường THPT Diêm Điền năm học 2018 -2019

Thứ hai - 28/01/2019 10:30
Thực hiện sự chỉ đạo của liên ngành Đoàn thanh niên - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình; Thường trực Huyện ủy; Sáng ngày 25/1/2019, ban chỉ đạo cấp huyện tổ chức điểm Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh phổ thông năm học 2018 -2019 tại trường THPT Diêm Điền.
Thái Thụy tổ chức điểm Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT tại trường THPT Diêm Điền năm học 2018 -2019
Dự, chỉ đạo có đồng chí Đoàn Hữu Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm BDCT huyện-  Phó ban Thường trực ban chỉ đạo cuộc thi; đồng chí Trần Tuấn Kiệt - Phó trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện; đồng chí Đinh Thanh Tiến - Đội trưởng đội CSGT huyện; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX;  các đồng chí là Bí thư Đoàn các trường THPT, trung tâm GDNN -GDTX  huyện; phóng viên đài truyền thanh - truyền hình huyện; các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường tham dự.
Tham gia Cuộc thi có 3 đội chơi: An toàn, Bình yên và Hạnh phúc với sự tham gia nhiệt tình của 60 thí sinh đến từ chi đội các khối lớp 10,11,12. Cuộc thi diễn ra với 02 nội dung chính với 02 phần thi: khởi động và phần thi Rung chuông vàng.
Phần thi khởi động được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, khéo léo lồng ghép các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, các tình huống thực tế khi tham gia giao thông, đưa ra được thông điệp rõ ràng; đồng thời giới thiệu những thành tích nổi bật trong phong trào học tập và các phong trào thi đua khác của nhà trường. Kết thúc phần thi khởi động, các đội đã giành được những thành tích đáng khích lệ: Giải Nhất - đội Hạnh phúc, giải Nhì - đội Bình Yên và giải ba - đội An toàn.
FB IMG 1548646012342

Sau phần thi khởi động, các thí sinh bước vào phần thi Rung chuông vàng với những câu hỏi của ban tổ chức liên quan tới kiến thức pháp luật ATGT. Trải qua 32 câu hỏi, Ban tổ chức đã tìm ra thí sinh giành chiến thắng chung cuộc  thuộc về đội chơi Hạnh phúc.
Cuộc thi đã tạo ra  một sân chơi rất bổ ích cho các em học sinh trường THPT Diêm Điền. Qua cuộc thi, các em đã được tuyên truyền, giáo dục những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. Từ đó,  nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc tự giác chấp hành pháp luật và hình thành cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thụy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây