Thái Thụy tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2018)

Thứ hai - 23/07/2018 13:46
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Thái Bình, thường trực Huyện ủy, ngay từ đầu tháng 7, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ Thái Thụy tri ân các anh hùng liệt sĩ” gắn với công tác tổ chức chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Đoàn cơ sở, Đoàn và chi đoàn trực thuộc huyện.
20180722 153355
Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7, chủ đề “Những dấu ấn vinh quang”
Sáng ngày 21/7/2018, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy phối hợp với ĐTN xã Thụy Dũng tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổng trị giá đợt khám khoảng 6 triệu đồng.
Chiều ngày 22/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo BCH Đoàn xã Thụy Dân tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7, chủ đề “Những dấu ấn vinh quang” tại thôn An Tiêm 3. Dự, chỉ đạo và động viên chương trình có đồng chí Phan Thị Thủy - HUV, Bí thư huyện đoàn cùng các đồng chí cán bộ cơ quan huyện đoàn; các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Thụy Dân; BCH Đoàn xã và 30 đoàn viên tham dự. Chương trình diễn ra với các nội dung: tổ chức trò chơi dưới hình thức bốc thăm các câu hỏi có kiến thức liên quan đến Đoàn; tổ chức ôn lại truyền thống lịch sử, tinh thần học tập của con người xã Thụy Dân; sự hi sinh cao cả, bất khuất của các anh hùng liệt sĩ; của cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng các em học sinh vào ngày 21/10/1966 do đồng chí Lê Quý Thiều - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã thuyết giảng...
IMG 20180723 144049

Song song với công tác chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề, Ban thường vụ Huyện đoàn còn chỉ đạo các đơn vị phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương, Hội CCB xã tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức vệ sinh các phần mộ, làm mới, tu sửa khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương.
Với mục đích tri ân các anh hùng liệt sĩ, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Thụy Xuân, Thái Phúc; đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và tại các địa phương. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thụy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
Khâu hiệu hành động trái
khẩu hiệu dọc phải
Khâu hiệu hành động phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây