Thái Bình triển khai học lập LLCT trong cán bộ Đoàn năm 2018

Thứ ba - 02/10/2018 09:16
Thực hiện Quy định số 01-QĐ/TWĐTN-BTC, ngày 28/5/2018 về chế độ học tập lý luận chính trị cho cán bộ đoàn giai đoạn 2018 - 2022, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thái Bình đã triển khai kế hoạch, tổ chức cho cán bộ đoàn các cấp học tập lý luận chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng Kế hoạch số 34-KH/TĐTN-TCKT, ngày 31/7/2018 về triển khai chế độ học tập lý luận chính trị đối với cán bộ đoàn giai đoạn 2018 - 2022. Tổ chức quán triệt việc thực hiện Quy định về chế độ học tập lý luận chính trị đối với cán bộ đoàn tại hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo các khối: khối huyện, thành phố; khối trường đại học, cao đẳng, khối trực thuộc. Giao cho Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, tổng hợp, báo cáo kết quả học tập lý luận chính trị của cán bộ Đoàn trong tỉnh. Giao cho Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kế hoạch học tập các nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, của Đoàn; chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; chuẩn bị nội dung học tập chuyên đề tại các hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và hội nghị tại cơ quan Tỉnh đoàn.
IMG 1874
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn trình bày chuyên đề về Luật An ninh mạng

Trong năm 2018, 100% cán bộ đoàn trong tỉnh đã được tham dự các hội nghị phổ biến, tập huấn của cấp ủy, của đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh với nhiều chuyên đề như: Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII; 6 bài lý luận chính trị; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Bên cạnh đó, những vấn đề mới, mang tính thời sự cũng được truyền đạt và cập nhật kịp thời tới cán bộ đoàn như: tình hình thế giới, trong nước và các địa phương; tình hình biển Đông; Luật an ninh mạng, Dự thảo Luật đặc khu hành chính, tuyên truyền, đấu tranh chống tà đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ”...
Chuyên đề về công tác tôn giáo
Đồng chí Đặng Thị Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trình bày chuyên đề vè công tác tôn giáo
Qua triển khai thực hiện Quy định về chế độ học tập lý luận chính trị đối với cán bộ đoàn, đội ngũ cán bộ đoàn các cấp đã được trang bị kịp thời những kiến thức từ lý luận đến thực tiễn, các chủ đường lối của Đảng và Nhà nướ, các vấn đề thời sự, qua đó tạo tiền đề lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây