Thái Bình đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích trong ĐVTN

Thứ sáu - 18/10/2019 10:18
Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU, ngày 09/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về “Không uống rượu, bia trước giờ làm việc buổi sáng, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, ngày trực ở cơ quan, đơn vị và không uống rượu bia trước khi lái xe”; Chỉ thị số 05-CT/W của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thái Bình thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022
Nhận thức sâu sắc ma túy, rượu bia, thuốc lá là những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đoàn viên, thanh thiếu niên. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong các cấp bộ đoàn, cán bộ đoàn viên thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tích cực chung tay phòng, chống tác hại ma túy, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích trong cán bộ, ĐVTN góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng nguồn nhân của đất nước. 
MG 0019

Thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội được các cấp bộ Đoàn thực hiện với nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, tích cực đấu tranh với những tiêu cực như: lãng phí, thương mại hóa, mê tín dị đoan... trong việc cưới, việc tang, lễ hội, hướng tới các hành vi theo hướng tiến bộ như: không sử dụng thuốc lá trong lễ cưới, hình thức tổ chức tiết kiệm, thủ tục, lễ thức tiến hành đơn giản, ngắn gọn. Việc hút thuốc lá ở những nơi tập trung đông người như đám cưới, đám tang, lễ hội, việc mời thuốc lá hầu đã giảm rõ rệt. Các cơ sở đoàn phát động và đưa quy định không hút thuốc lá, không sử dụng rượu bia buổi trưa, trong giờ hành chính vào quy chế hoạt động, coi đây là một trong những tiêu chí thi đua hàng năm để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên phấn đấu thực hiện. 100% các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động phòng, chống tác hại của ma túy, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích. Kết quả, toàn tỉnh đã tổ chức được 138 buổi truyền thông, tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật trong thanh niên về phòng chống ma túy, rượu bia, thuốc lá… Đến nay, 100% các cơ sở Đoàn đã xây dựng được mô hình phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội với hơn trên 350 hòm thư tố giác được đặt tại các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đoàn thanh niên thành phố Thái Bình phối hợp tổ chức phiên tòa giả định “tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên”...
mg 7203
Ký kết thực hiện phong trào 3 không (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy)
Với mục đích để mỗi đoàn viên, thanh niên tự ý thức được sự nguy hiểm và tác hại của ma túy, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích từ đó tránh xa ma túy và tự giác từ bỏ việc hút thuốc, hạn chế rượu bia, không lạm dụng chất kích thích; các đơn vị đã chủ động tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên thông qua tập huấn, sinh hoạt Chi đoàn hằng tháng và tuyên truyền trên website, facebook của Đoàn các cấp... Qua đó góp phần từng bước giúp đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về tác hại của  ma túy, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích.
al11
 
67c75dd8

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về tác hại của ma túy, thuốc lá, rượu bia, chất kích thích, các đơn vị đã vận động cán bộ Đoàn chủ chốt gương mẫu bỏ hút thuốc lá, uống rượu bia, nói không với chất kích thích. Đây chính là những nhân tố cơ bản, những điển hình có sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên.

 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổng hơp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây