Sôi động tổ chức Chương trình “ Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” và Hội thi “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày Tết”.

Thứ ba - 06/02/2018 17:09
Thực hiện Kế hoạch số 75 KH/TĐTN-BTG ngày 12/01/2018 về tổ chức các hoạt động “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất 2018”. Nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”; thiết thực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tạo ra sân chơi bổ ích giúp thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức, ý thức góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.
DSC 0539
Đ.c Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ.c Trần Hữu Nam Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thái Bình trao tặng quà cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.
Chiều ngày, 06/02/2018, tại trường THCS Tây Sơn thành phố Thái Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện, Tết yêu thươngvà Hội thi  “Gói bánh chưng xanh -  Ấm tình ngày Tết”  năm 2018.
Dự và chỉ đạo hoạt động có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Hữu Nam - Phó Bí thư Thường thực Thành ủy cùng các đồng chí chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ 37 đồng chí giáo viên tổng phụ trách các liên đội, sự tham gia của hơn 900 các bạn đội viên trường THCS Tây Sơn.
Nhằm khích lệ, động viên các em thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Ban Tổ chức Chương trình trao tặng 25 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em thiếu nghèo vượt khó là con các chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo và trong khối lực lượng vũ trang trong tỉnh, con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách nhân dịp Tết đến Xuân về.
DSC 0552
Các đ.c Lãnh đạo Đoàn thanh niên Thành phố, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và nhà tài chợ tặng quà cho các em thiếu nhi.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức đi thăm, động viên chúc Tết gia đình thân nhân chiến sỹ đang công tác tại nơi biên giới, hải đảo; gia đình thanh niên xung phong, tân binh nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thanh niên công nhâncó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.Nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018” Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên thành phố đã trao tặng tổng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng.
DSC 0635
Thăm, chúc tết thân nhân gia đình chiến sĩ Phạm Hồng Phong, tổ 9, phường Kỳ Bá, đang công tác tại vùng 4, lực lượng cảnh Sát biển Việt Nam.
 
DSC 0632
Thăm chúc tết gia đình ông Đỗ Văn Cúc là cựu thanh niên xung phong, tổ 22, phường Trần Lãm

Mùa xuân đang về trên những chồi non, lộc biếc. Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Mùa xuân đem đến cho cuộc sống, cho đất trời và cho con người căng tràn sức sống mới. Hoà chung trong không khí cả nước vui mừng chào đón mùa xuân mới. Góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền và mang mùa xuân tươi mới đến với mỗi bạn thiếu nhi trong thành phố. Trong chuỗi hoạt động của Chương trình Hội thi “Gói bánh chưng xanh -  Ấm tình ngày Tết”  là sân chơi bổ ích, là hoạt động trải nghiệm giúp các em thiếu nhi có kiến thức kỹ năng thực tế và nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các Chi đội tham gia Hội thi.
DSC 0617
Đ.c lãnh đạo Tỉnh đoàn trao giải cho các liên đội đạt giải trong hội thi

Một số hình ảnh tại chương trình:
DSC 0517
 
DSC 0559
DSC 0575
 
DSC 0580
 
DSC 0586
 
DSC 0596

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo (DN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây