Phổ biến công tác dân số trong tình hình mới; tuyên dương gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh

Thứ sáu - 25/06/2021 16:32
Sáng ngày 25/6/2021. BTV Tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp cùng Chi cục dân số KHHGĐ tổ chức Hội nghị “Phổ biến công tác dân số trong tình hình mới” và giải pháp “ Xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh”; tuyên dương gia đình cán bộ đoàn no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Phỏng - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh và gần 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đông Hưng.
HN Đông Hưng
Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Chi cục dân số KHHGĐ và Tỉnh đoàn Thái Bình về tổ chức các hoạt động trong thanh niên trong công tác tuyên truyền xây dựng trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh chủ động đề ra các nội dung, kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tế tại địa phương, đơn vị và triển khai đến tận các cơ sở Đoàn thực hiện. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về Bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ nữ thanh niên và bảo vệ chăm sóc trẻ em; việc xây dựng trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh trong thời đại công nghệ 4.0; qua đó động viên, cổ vũ nữ thanh niên trong học tập, rèn luyện và công tác.
Thời gian qua, các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật trong thanh thiếu nhi; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; học tập 4 bài học lý luận chính trị; và quy định của tỉnh về công tác xây dựng gia đình văn hóa. Có hình thức biểu dương gương người tốt, việc tốt và những đoàn viên, thanh niên có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng. Cùng với chính quyền địa phương vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề an sinh xã hội.
Cũng tại chương trình, nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh. Một trong những gia đình trẻ được tuyên dương là đồng chí Vũ Thị Thu Huyền, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đông Động, huyện Đông Hưng - cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, có nhiều cách làm hay, sáng tạo và là 1 trong 99 cán bộ đoàn xuất sắc toàn quốc, là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Thái Bình được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.
V TT Huyền

Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với những chia sẻ chân tình về những câu chuyện tình đẹp về tình yêu, hôn nhân và gia đình của các diễn giả; từ bất đồng quan điểm cho đến cái nhìn cảm mến rồi đến đồng điệu cảm xúc với nhau để đi đến hôn nhân; hay về những câu chuyện chia sẻ việc nhà, học tập, chăm sóc con giữa người chồng và vợ, làm sao để giữ hạnh phúc gia đình, dung hòa giữa cuộc sống hôn nhân và công việc, học tập; hoặc là những chia sẻ về bài học kinh nghiệm của các diễn giả về giai đoạn tìm hiểu nhau, yêu nhau và trải qua những sóng gió, trắc chở để đến được với nhau và bí huyết để giữ lửa hôn nhân lâu dài khi hai người đã đến được với nhau.

Tác giả bài viết: Ban Xây dựng Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây