Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội năm 2019 tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 17/06/2019 11:39
Thực hiện Kế hoạch số 08KH/PH ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Thái Bình năm 2019. Sáng ngày 17/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội năm 2019. Tới dự Chương trình, đại diện các sở, ngành của tỉnh có đồng chí Trần Lê Huy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh. Đại diện Ban Tổ chức liên ngành có Đại tá Trần Quang Thanh Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng Tỉnh đoàn, Trung tâm Thanh Thiếu niên tỉnh; lãnh đạo trường Quân sự tỉnh Thái Bình cùng các đồng chí Bí thư các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, các bậc phụ huynh và đặc biệt 115 chiến sĩ nhí tham dự chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Thái Bình năm 2019.
Lãnh đạo các sở Ban ngành, Lãnh đạo Bộ Chỉ quân sự tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ nhí
Lãnh đạo các sở Ban ngành, Lãnh đạo Bộ Chỉ quân sự tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ nhí
Chương trình “Học kỳ Quân đội” năm 2019 tỉnh Thái Bình với chủ đề “Chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam tương lai” được tổ chức tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình, huyện Đông Hưng, khóa học diễn ra trong 08 ngày. Theo chương trình các chiến sĩ nhí có 06 ngày sinh hoạt và học tập tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình và 02 ngày sẽ tham gia hoạt động an sinh xã hội và thăm quan thực tế tại Hòn Dáu, Thành phố Hải Phòng. Trong đó, khóa học diễn ra từ ngày 17/6/2019 đến 24/6/2019 với sự tham gia của 115 học viên trong độ tuổi từ 10- 17 tuổi. Tham gia khóa học các "chiến sỹ nhí" sẽ được học tập, rèn luyện, trải nghiệm một số nội dung: Trong khóa học sẽ có 40% giáo dục kiến thức cơ bản về an ninh quốc phòng; 40% là giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, TDTT; 20% còn lại là hoạt động thăm quan thực tế, về nguồn, hoạt động vì cộng đồng.
MG 0573
Nhãn

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình đã khẳng định: “Học kỳ trong quân đội là một mô hình đào tạo, xây dựng và phát triển tư duy mới được kết hợp một cách khoa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, về khoa học quân sự; rèn luyện tính kỷ luật; giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống… cho thanh thiếu niên; khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh thiếu niên; giúp các bạn nâng cao khả năng thích nghi, tính tự lập và trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động”… Để chương trình được tổ chức thành công và mang lại hiệu quả tích cực, bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí tình nguyện viên; đồng chí Trưởng Ban tổ chức Chương trình đề nghị các đồng chí giảng viên, điều phối viên và đặc biệt là học viên phải thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể Ban Tổ chức quy định.
MG 0530
Nhãn

Với tinh thần “Đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành” và khẩu hiệu hành động “Chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam tương lai”, chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Thái Bình năm 2019 sẽ trở thành sân chơi trí tuệ, hấp dẫn; thông qua các hoạt động trải nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng giúp các học viên phát triển toàn diện và trưởng thành hơn. Hứa hẹn một mùa hè sôi động, đầy bổ ích và lý thú trong các em thanh thiếu nhi tỉnh Thái Bình.

Một số hình ảnh tại lễ Xuất quân:
MG 0504
MG 0507
 
MG 0499
MG 0476
Nhãn
MG 0473
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây