Kết quả bước đầu triển khai mô hình đoàn cơ sở 3 chủ động tại Thái Bình

Chủ nhật - 28/10/2018 10:00
Thực hiện Hướng dẫn số 08-HD/TWĐTN-BTC, ngày 16/5/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về xây dựng đoàn cơ sở 3 chủ động, giai đoạn 2018-2022,các cấp bộ đoàn tỉnh Thái Bình đã tập trung triển khai xây dựng đoàn cơ sở 3 chủ động tại các địa phương trong tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành Kế hoạch mô hình đoàn cơ sở 3 chủ động, giai đoạn 2018-2022 triển khai tới các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch tại hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Đăng tải tài liệu hướng dẫn, tuyên truyền xây dựng đoàn cơ sở 3 chủ động trên website Tỉnh đoàn và tài liệu sinh hoạt chi đoàn. Phân công các ban chuyên môn thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại cơ sở. Các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc đẩy mạnh hướng dẫn đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch 3 chủ động, đăng ký với đoàn cấp huyện và hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện.
Giám sát tại Vũ Hội
Đoàn xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư đón Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn

Qua quá trình triển khai, việc xây dựng mô hình đoàn cơ sở 3 chủ động bước đầu được các đơn vị hưởng ứng triển khai đăng ký thực hiện.  Đến nay, trong toàn tỉnh có 39 đoàn cơ sở có kế hoạch, đăng ký với Đoàn cấp huyện về việc thực hiện xây dựng đoàn cơ sở 3 chủ động trong năm 2018. Thực hiện mô hình đoàn cơ sở 3 chủ động, các nội dung kế hoạch và chương trình công tác, việc thực hiện các phong trào được các đoàn cơ sở đẩy mạnh thực hiện; các nội dung của đoàn cơ sở trong tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương, đơn vị được thực hiện đồng bộ, chủ động hơn.
 

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây