Huyện đoàn Đông Hưng mở lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh

Thứ năm - 08/08/2019 16:31
Sáng ngày 6/8, tại xã Nguyên Xá, Huyện đoàn Đông Hưng phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em.
Các em học sinh học nổi dưới nước.

Lớp học có 20 em học sinh từ 6 đến 12 tuổi của thị trấn Đông Hưng và xã Nguyên Xá. Trong thời gian 15 buổi, các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ thuật bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối nước, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Mục tiêu đặt ra là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc lớp học. Ngay sau khi kết thúc lớp học bơi này, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với xã Minh Châu tổ chức một lớp học bơi miễn phí cho khoảng 20 em học sinh. Trước đó, Huyện đoàn đã phối hợp với các xã Hồng Giang, Đồng Phú, Đông Xuân, Phong Châu mở lớp dạy bơi miễn phí cho trên 150 em học sinh.

Việc mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em của Huyện đoàn Đông Hưng thời gian qua đã tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây