Hội nghị trực tuyến triển khai các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên năm 2020

Thứ sáu - 19/06/2020 14:47
Ngày 19/6/2020, Tỉnh đoàn Thái Bình tham gia Hội nghị trực tuyến triển khai các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên do Trung ương Đoàn tổ chức. Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của cán bộ đoàn, báo cáo viên của 64 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trong tình hình mới.
Quảng cảnh hội nghị
Quảng cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương đoàn nhấn mạnh việc học tập lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên là việc làm thường xuyên, liên tục, đòi hỏi phải kiên trì và không ngừng đổi mới sáng tạo đòi hỏi các cấp Bộ Đoàn phải sáng tạo, đổi mới nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng việc học tập lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên. Trên tinh thần đó thời gian qua Trung ương Đoàn, các cấp Bộ đoàn đã xem việc học tập lý luận chính trị cho đoàn viên là một nhiệm vụ trọng tâm, từ đó triển khai nhiều nội dung như đưa việc học tập lý luận chính trị là một tiêu chí cứng trong đánh giá, xếp loại đoàn viên hằng năm; xây dựng 12 tiêu chí chuẩn mực thanh niên trong đó có 2 tiêu chí đầu tiên đó là đoàn viên có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng; đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên; tuyên dương các Đảng viên trẻ tiêu biểu; đẩy mạnh học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về; kiên trì thành lập các câu lạc bộ lý luận trẻ từ cấp tỉnh đến cơ sở; nhiều buổi tọa đàm, các buổi sinh hoạt chuyên đề, các hội thi từ trung ương đến địa phương đã góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên.
IMG 8991

Trong thời gian 1 ngày, hội nghị sẽ được nghe 2 chuyên đề “Chủ nghĩ Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam”; “Đảng cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đao mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam” và chuyên đề “Hệ thống chính trị ở Việt Nam”, “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.
Link các bài học LLCT:  https://bit.ly/info-hoclyluan
Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình, Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại trụ sở VNPT Thái Bình. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì tại điểm cầu Thái Bình; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Trưởng phó các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, đội ngũ báo cáo viên của Đoàn, CLB Lý luận trẻ tỉnh Thái Bình.
 Qua Hội nghị đã giúp cho cán bộ chuyên trách, nhân viên cơ quan nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; các Nghị quyết, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương đoàn, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây