Hội nghị trực tuyến trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2020.

Thứ năm - 30/07/2020 09:40
Ngày 27/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cầu trực tuyến Hội nghị trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tại Hội trường tầng 5 cơ quan Tỉnh đoàn.

Chương trình Hội nghị trực tuyến trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” do Trung ương Đoàn tổ chức với điểm cầu chính tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Thái Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức các điểm cầu trực tuyến tại 8/8 huyện, thành phố. Tại điểm cầu cơ quan Tỉnh đoàn Thái Bình có đồng chí Đinh Thị Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn, Văn phòng Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.
 

Hình 1
ĐVTN đăng nhập tham gia Hội nghị tập huấn OCOP trực tuyến 

Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên được các báo cáo viên, chuyên gia đầu ngành kinh tế thông tin về 06 chuyên đề cụ thể như: những điểm cần tập trung để triển khai thực hiện Kết luận số 03 của Hội nghị BCH Trung ương Đoàn khóa XI về tăng cường hỗ trợ thanh niên làm kinh tế giai đoạn 2018- 2020; Giới thiệu chung về Chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; Giới thiệu về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, các chính sách về thuế, pháp lý, xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã… Hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình Hợp tác xã thanh niên; Hướng dẫn các chương trình vay vốn; Giới thiệu một số mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng và năng suất phù hợp với Việt Nam, Hướng dẫn đăng ký thông tin, hộp hồ sơ trên phần mềm OCOP cho các chủ thể.

Chương trình hội nghị tập huấn được truyền hình trực tiếp trên Fanpage Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn và tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 3/8 và 17/8/2020. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa đối với các cán bộ Đoàn, chủ mô hình phát triển kinh tế, đoàn viên thanh niên đang có ý định khởi nghiệp.
 

Hình 3
ĐVTN tham gia Hội nghị tập huấn OCOP trực tuyến đợt 1 

Tác giả bài viết: Ban CTTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây