Giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng sông Hồng

Thứ bảy - 27/06/2020 15:38
Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm cụm đồng bằng sông Hồng do Tỉnh đoàn Thái Bình đăng cai tổ chức diễn ra vào ngày 26/6 tại thành phố Thái Bình.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra những mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các Tỉnh, Thành đoàn Cụm đồng bằng sông Hồng trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, hội nghị được tổ chức nhằm thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm của các Tỉnh, Thành đoàn trong Cụm Đồng bằng sông Hồng 6 tháng cuối năm 2020.
Báo cáo tại hội nghị đánh giá: những tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng việc triển khai 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên đã được các đơn vị trong cụm triển khai với hình thức phù hợp, nhiều hoạt động được tổ chức thiết thực, có ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; huy động được nguồn lực xã hội hóa cho hoạt động đoàn, hội, đội. Nổi bật là công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với việc thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện; huy động các nguồn lực xã hội, tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ các vật phẩm và các hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được thực hiện thường xuyên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vui chơi, học tập của thiếu niên, nhi đồng; hỗ trợ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…
IMG 9621

Phát biểu chào mừng, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy giới thiệu với các đại biểu về tiềm năng kinh tế, giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh; các chủ trương, chính sách của tỉnh về thu hút đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng chí khẳng định trong các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua có sự đóng góp của thế hệ trẻ. Đồng chí nhấn mạnh hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là dịp để Tỉnh đoàn Thái Bình cũng như các đơn vị trong cụm học hỏi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như những bài học kinh nghiệm trong tổ chức, triển khai nhiệm vụ một cách hiệu quả. Đồng thời mong muốn, mỗi cán bộ đoàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm tìm ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực để củng cố tổ chức đoàn và nâng cao chất lượng hoạt động đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Bình phát biểu
Đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Bình phát biểu tại hội nghị giao ban

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí chủ chốt các Tỉnh, Thành đoàn trong Cụm đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng trong việc nâng cao hiệu quả công tác, gắn kết và hợp tác hơn nữa trong hoạt động đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi giữa các đơn vị trong Cụm.
IMG 4933
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Nam phát biểu tại hội nghị giao ban Cụm đồng bằng Sông Hồng

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận sự cố gắng của các Tỉnh, Thành đoàn Cụm Đồng bằng sông Hồng trong 6 tháng đầu năm 2020. Đặc biệt trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid19, hình ảnh màu áo xanh thanh niên đã được khắc hoạ đậm nét, đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu và cả hệ thống chính trị phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.
IMG 2401
Đại diễn lãnh đạo tỉnh Hưng Yên phát biểu

Đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2020, các đơn vị trong Cụm đoàn cần tiếp tục tập trung, không chủ quan; đây là thời điểm để các đơn vị lập thành tích, thi đua thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước; đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
Đồng chí Bùi Quang Huy cũng mong muốn, trong thời gian tới các đơn vị trong Cụm Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp sâu sắc trong công tác, tạo cơ hội để các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương Đoàn có cơ hội tham gia cùng các hoạt động trong Cụm. 
Để phối hợp tốt, vai trò chủ động làm việc của các đơn vị trong Cụm Đoàn là quan trọng nhất; đồng chí Bùi Quang Huy định hướng trong những lần họp tiếp theo, đơn vị đăng cai sẽ phối hợp với các đơn vị trong Cụm xây dựng bảng thống kê chi tiết, cụ thể về các mô hình, giải pháp, sáng kiến sáng tạo của các đơn vị trong Cụm; bởi đây là cách tốt nhất để các đơn vị học hỏi lẫn nhau, hướng tới thực hiện thành công các chỉ tiêu, mục tiêu hoạt động, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi các đơn vị trong 06 tháng cuối năm và trong thời gian tới.
 6 tháng cuối năm, các cấp bộ đoàn trong cụm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn; tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi. Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và công tác quốc tế thanh niên.
IMG 2222
Khánh thành Sân chơi thiếu nhi tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Nằm trong chương trình Giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hồng 6 tháng đầu năm 2020; 8 Tỉnh, Thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tổ chức khánh thành Sân chơi thiếu nhi tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
IMG 2243

Cũng trong chiều 26/6, các đồng chí chủ chốt các Tỉnh, Thành đoàn Cụm Đồng bằng sông Hồng và Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham dự chương trình giao hữu bóng đá giữa tuổi trẻ các đơn vị.
IMG 2041
IMG 7427

Chương trình giao hữu bóng đá được tổ chức là cơ hội để các Tỉnh, Thành đoàn trong Cụm thêm gắn kết, đồng thời rèn luyện thể thao, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây