Đông Hưng: Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2019

Thứ năm - 04/04/2019 07:24
Thực hiện kế hoạch số 50-KH/LN ngày 14/11/2018 của liên ngành Tỉnh đoàn - Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” cho học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019. Chiều ngày 02/4/2019, Huyệ
Đông Hưng: Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2019

Dự và động viên Cuộc thi có đồng chí Vũ Viết Mạnh - Ủy viên BTV huyện ủy Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Bùi Bá Vường - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Báu - Phó chánh văn phòng Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đoàn thể của huyện, các thầy cô trong Ban Giám hiệu các trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn thành phố.
Với 60 thí sinh tham gia cuộc thi và 400 cổ động viên của 6 đội đến từ các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX huyện. Trải qua 3 phần chơi: khởi động (chào hỏi), rung chuông vàng (trả lời câu hỏi nhanh) và phần thi dành cho khán giả, các thí sinh và cổ động viên cùng tìm hiểu các kiến thức pháp luật khi tham gia giao thông liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, các văn bản quy định có liên quan. Kết quả, đội tuyển trường THPT Đông Quan đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về trường THPT Mê Linh và trường THPT Tiên Hưng đạt giải Ba.
Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông đối với học sinh trong toàn huyện. Tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ, hành vi của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về trật tự ATGT liên quan tới học sinh.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Đông Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây