Đồng chí Đàm Văn Vượng, Uỷ viên BTV tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đến thăm và kiểm tra công tác tiếp nhận thông tin phòng, chống dịch Covid-19 qua đường dây nóng của tỉnh Thái Bình.

Thứ tư - 08/04/2020 13:46
Sáng ngày 8/4 đồng chí Đàm Văn Vượng, Uỷ viên BTV tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và kiểm tra công tác tiếp nhận thông tin phòng, chống dịch Covid-19 qua đường dây nóng được đặt tại trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn Thái Bình.
IMG 5197 2
IMG 5197 2
Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo .
IMG 5197 2

Với số điện thoại 18009402, điện thoại viên tiếp nhận thông tin trực tiếp từ 7 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Từ 18 giờ đến 7 giờ sáng ngày hôm sau, tổng đài tự động tiếp nhận và thông tin này được cán bộ tổng hợp thông tin phản ánh của người dân. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bố trí 1 phòng làm việc, 12 cán bộ thường trực, chia thành các nhóm luân phiên nhau để tiếp nhận thông tin thông suốt, hiệu quả. Tỉnh đoàn cũng phối hợp với Viettel Thái Bình tổ chức tập huấn cho những cán bộ vận hành, quản lý đường dây nóng của tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tuyên truyền rộng rãi đường dây nóng đến đoàn viên, thanh niên, tuyên truyền trên hệ thống truyền thông của đoàn như website, facebook để nhiều người dân biết đến đường dây nóng. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh đã thành lập các đội thanh niên xung kích khi có yêu cầu hỗ trợ của người dân qua đường dây nóng tại địa bàn. 
DSC 0547

Đến ngày 8/4, đã có 44 ý kiến, trong đó có 5 phản ánh, kiến nghị của người dân được gửi đến đường dây nóng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Nội dung các ý kiến chủ yếu hỏi các vấn đề liên quan đến việc di chuyển của người dân từ tỉnh khác về Thái Bình, từ Thái Bình đi tỉnh khác và các giấy tờ, thủ tục cần thiết khi di chuyển, xét nghiệm dịch Covid-19, việc cách ly tại Thái Bình; ý kiến phản ánh về việc ý kiến phản ánh về việc khu vực chợ tụ tập buôn bán, kinh doanh, các hộ kinh doanh đóng cửa trước và mở cửa sau để buôn bán. 
Với các câu hỏi, dựa vào cẩm nang hỏi – đáp tình hình dịch bệnh, những thông tin cập nhật liên tục về dịch Covid-19, và sự trao đổi giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn với các sở, ngành liên quan, các điện thoại viên đã trả lời các câu hỏi, cung cấp số điện thoại, hướng dẫn người dân liên hệ ngay với cơ quan chức năng để có những xử lý kịp thời. 
DSC 0546

Những ý kiến phản ánh được tổng hợp để báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 hàng ngày. Như vậy, toàn bộ các ý kiến của người dân gọi về tổng đài liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được trả lời một cách thỏa đáng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch của tỉnh.
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây