ĐOÀN THANH NIÊN XÃ MINH CHÂU: NHIỀU CÔNG TRÌNH PHẦN VIỆC Ý NGHĨA

Thứ sáu - 15/11/2019 09:14
Thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, trong những năm qua, Đoàn thanh niên xã Minh Châu, huyện Đông Hưng đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần xây dựng nông thôn mới, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và công tác đền ơn, đáp nghĩa.
Đoàn TN xã Minh Châu rửa xe gây quỹ từ thiện
Đoàn TN xã Minh Châu rửa xe gây quỹ từ thiện
Là một xã thuần nông, còn nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ chính trị -  xã hội, Đoàn thanh niên xã Minh Châu đã rất nỗ lực khắc phục khó khăn, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ và tổ chức các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.
Từ đầu nhiệm kỳ, ban chấp hành đoàn xã đã bám sát hướng dẫn và chỉ đạo của đoàn cấp trên, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đoàn các cấp và kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đoàn xã Minh Châu đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ từ thiện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã vào các dịp lễ tết, trung thu và khai giảng. Hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và được các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Anh Lê Xuân Hưởng, bí thư đoàn – chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Minh Châu cho biết: hoạt động rửa xe gây quỹ từ thiện được tổ chức hàng quý vào các ngày cuối tuần. một đợt rửa xe thu được từ  1.5 triệu đến 2 triệu đồng. Tính từ đầu năm, số tiền thu được là gần 3 triệu đồng, ban chấp hành đoàn xã đã trích ra thăm hỏi học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh không may bị tai nạn, ốm đau.
Xác định được vai trò của đoàn thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, ban chấp hành đoàn xã Minh Châu đã rất tích cực góp công, góp sức bằng việc đảm nhận các công trình phần việc thanh niên như đảm nhận tuyến đường tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, lắp đặt hệ thống đèn điện thắp sáng đường quê dài hơn 1 km đoạn đường nối hai xã Minh Châu và Trọng Quan; dựng khung nhà bạt trên sân vận động. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên xã còn tích cực tham gia đóng góp ngày công xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nội đồng, tham gia tổ tuyên truyền vận động nhân dân sớm đưa Minh Châu về đích nông thôn mới. Các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã hăng hái tham gia, đặc biệt là trong dịp hè và các ngày lễ. Số đoàn viên tham gia hoạt động lên tới hơn 100 lượt đoàn viên, trong đó gần 40 đoàn viên tham gia hoạt động thường xuyên tương ứng với 60 ngày công.
Cùng sát cánh với đoàn thanh niên và nhân dân xã Minh Châu, Ban Thường vụ huyện đoàn Đông Hưng đã triệu tập lực lượng, tổ chức 02 đợt ra quân trong 2 ngày với sự tham gia của 120 đoàn viên giúp đỡ nhân dân thôn Thọ Hưng, Thọ Nam san mặt bằng xây dựng nhà văn hóa và làm đường giao thông nội đồng chiều dài gần 200m
Trước những đóng góp của đoàn thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, bà Nguyễn Thị Khuê thôn Thọ Hưng phấn khởi cho biết: Nhân dân trong xã đều rất tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường, làm nhà văn hóa nhưng đoàn thanh niên vẫn là lực lượng đông đảo và nhiệt tình nhất. Ông Lê Xuân Rị, bí thư chi bộ thôn Thọ Hưng cũng cho biết: đoàn thanh niên đã tham gia cùng với chi bộ thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, phát huy tốt vai trò của tuổi trẻ, đặc biệt là trong những việc khó, việc khổ.
Picture1
Đoàn thanh niên huyện Đông Hưng san lâp mặt bằng làm đường nội đồng thôn Thọ Nam

Cùng với nhân dân trong xã, đoàn xã Minh Châu đã thay đổi diện mạo nông thôn bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Đoàn xã đã tổ chức nhiều đợt ra quân “Thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh môi trường trên tuyến đường tự quản, vệ sinh các khu vực đường làng, ngõ xóm, khơi thông dòng chảy, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.
Bên cạnh đó, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và đền ơn đáp nghĩa cũng đã được đoàn xã đặc biệt quan tâm. Các đồng chí trong ban chấp hành đã phối hợp với trường tiểu học và trung học sơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ sinh hoạt hè, truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm và tặng 30 xuất quà cho các em học sinh nhân ngày tết Nguyên đán, tết thiếu nhi, trung thu, khai giảng với tổng số tiền là gần 5 triệu đồng. Phối hợp thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Vừa qua, đoàn xã đã phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho 120 cụ người cao tuổi và tặng 20 xuất quà trị giá 250.000 đồng/xuất cho những người có hoàn  cảnh đặc biệt khó khăn
Trước những kết quả đạt được của đoàn xã, ông Vũ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã nhận xét: Đoàn thanh niên xã Minh Châu đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức, thực hiện các hoạt động. Tích cực trong công tác xã hội hóa, vận động nhân dân tham gia các hoạt động xã hội. Các đoàn viên thanh niên cũng đã đóng góp nhiều ngày công lao động, góp phần to lớn trong việc xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Với sức trẻ, trí bền và tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn thanh niên xã Minh Châu, huyện Đông Hưng đã khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình đối với quê hương với công cuộc xây dựng mục tiêu quốc gia về nông thôn mới và cũng đã thể hiện tốt truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước./.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Đông Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây