Đoàn Giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn làm việc tại Thái Bình

Thứ năm - 25/10/2018 15:58
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn năm 2018, từ ngày 22/10 đến 23/10/2018, Đoàn Giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn do đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn về giám sát tại Thái Bình.
Đoàn Giám sát Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn
Đoàn Giám sát Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn
Trong 2 ngày, Đoàn Giám sát đã trực tiếp làm việc, nghe báo cáo, kiểm tra, đánh giá tại 5 đơn vị gồm Đoàn xã Vũ Hội, Đoàn xã Tân Lập (huyện Vũ Thư), Huyện đoàn Vũ Thư và Tỉnh đoàn Thái Bình về 2 nội dung: việc triển khai thực hiện chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và việc thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN, ngày 17/3/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”.
Đồng chí Vũ Tiến Tiệp Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn kết luận hoạt động giám sát
Đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn kết luận hoạt động giám sát

Trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Chương trình hành động số 22-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được các cấp bộ đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho đoàn viên, thanh niên được tăng cường. Công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tư vấn, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên đạt nhiều kết quả tích cực; đã tạo cho thanh niên có môi trường tốt nhất để học tập, lao động và sản xuất nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên....
Đoàn giám sát của UBKT Trung ương Đoàn làm việc tại Đoàn xã Vũ Hội
Đoàn giám sát của UBKT Trung ương Đoàn làm việc tại Đoàn xã Vũ Hội

Đối với việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã chủ động, nghiêm túc quán triệt, triển khai, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn. Tổ chức các phong trào, tạo môi trường khuyến khích cán bộ rèn luyện, tu dưỡng. Chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế về tác phong, lề lối trong công tác của đội ngũ cán bộ đoàn. Đội ngũ cán bộ đoàn các cấp chủ động thực hiện việc tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực để đáp ứng yêu cầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 đã có sức lan tỏa sâu sắc, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, trong tác phong, lề lối công tác của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng được hình ảnh người cán bộ đoàn thân thiện, trung thực, gương mẫu, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động, tích cực rèn luyện trong học tập và trau dồi kỹ năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đoàn Giám sát của UBKT Trung ương Đoàn làm việc tại Huyện đoàn Vũ Thư
Đoàn Giám sát của UBKT Trung ương Đoàn làm việc tại Huyện đoàn Vũ Thư

Phát biểu kết luận cuộc giám sát, đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Trưởng Đoàn Giám sát đánh giá cao công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và chỉ đạo triển khai, thực hiện của các cấp bộ đoàn trong tỉnh Thái Bình đối với việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TU của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn. Kết quả việc triển khai, thực hiện Nghị quyết và Chỉ thị được thể hiện cụ thể, toàn diện trên các mặt công tác. Xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, gương tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy kết quả đạt được, triển khai hiệu quả Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn...
 

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây