Bồi đắp tình yêu Tổ quốc, tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi

Thứ hai - 11/03/2019 10:29
Thực hiện Hướng dẫn 03/HD-NTTW-BTT, ngày 27/02/2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về công tác tuyên truyền biển, đảo và biên giới đất liền năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về ý thức giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc, tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi
Trên quy mô cấp tỉnh, ngày 11/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đoàn công tác của Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo thu hút sự tham gia của trên 3.750 cán bộ giáo viên, ĐVTN, học sinh của 02 trường trung học phổ thông Đông Thụy Anh và Tây Thụy Anh thuộc huyện Thái Thụy.
Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh được báo cáo viên của Lữ đoàn cung cấp thông tin về vị trí, vai trò và tình hình biển, đảo; về chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo của nước ta; kết quả nổi bật của Hải quân nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong thời gian qua. Từ đó, nâng cao nhận thức của trong cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn, nhất là đoàn viên thanh niên về vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội có liên quan đến biển, đảo và biên giới trên đất liền Việt Nam; góp phần bồi đắp tinh thần, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ các cấp đối với vấn đề biển, đảo và biên giới trên đất liền. Đấu tranh với các hành động chống phá của các thế lực cơ hội, thù địch ở trong nước và nước ngoài âm mưu lợi dụng vấn đề biên giới, lãnh thổ làm tổn hại khối đại đoàn kết dân tộc và mối quan hệ đối ngoại truyền thống, tốt đẹp của Việt Nam với các nước láng giềng. Khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc quản lý, bảo đảm an ninh biên giới; chủ trương xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây