Tọa đàm Sách vàng sáng tạo Việt Nam và văn hóa sáng tạo của dân tộc.

Thứ hai - 05/11/2018 11:00
Sáng ngày 1/11/2018, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học – Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tổ chức Hội nghị Tọa đàm với các tác giả được ghi danh trong sách vàng Sáng tạo Việt Nam và tôn vinh văn hóa sáng tạo của dân tộc. Tới dự có đ/c Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đặng Thanh Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đ/c Nguyễn Hồng Chuyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Tiến Thành – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Hoàng Giang – PCT UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành, các khối trường đại học, cao đẳng và phóng viên báo, đài trên địa bàn tỉnh.
Các Khách mời tham gia tọa đàm
Các Khách mời tham gia tọa đàm
Ra đời từ năm 2016, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam được công bố nhằm tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giới thiệu các chính sách hỗ trợ và khuyến khích của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động sáng tạo; tôn vinh các nhà khoa học, thành tựu khoa học và công nghệ. Qua đó, góp phần kết nối, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước. Mỗi năm, số lượng công trình, giải pháp sáng tạo được chọn bằng số năm kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Tỉnh Thái Bình có 04 công trình, giải pháp sáng tạo KH&CN được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2017-2018 của nhóm tác giả và cộng sự: Trần Văn Trà – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hương Sen; Trần Mạnh Báo- Tổng Giám đốc Công ty CP Giống Cây trồng Thái Bình, Nguyễn Viết Huy – Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Thái Bình; Phan Kế Toại – Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Tại Hội nghị, các tác giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về quá trình nghiên cứu, chế tạo các công trình, giải pháp. Đây là những bài học thực tiễn hết sức quý giá để đội ngũ trí thức trẻ tham khảo nhằm phát huy tốt nhất thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong công tác nghiên cứu khoa học. Nhân dịp này, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học – Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh đã giới thiệu đến đại biểu các nội dung mới của thể lệ Hội thi, Cuộc thi trong năm 2018.
Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu được nhận quà từ Ban Tổ chức Hội nghị
                       Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu được nhận quà từ Ban Tổ chức Hội nghị
Với những thành tựu đã đạt được, 04 tác giả đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong năm 2018. Hội nghị cũng tổ chức trao 20 suất quà hỗ trợ sinh viên các khối trường, đại học trên địa bàn tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là sự động viên, khuyến khích rất kịp thời để sinh viên phát huy tiềm năng sáng tạo.
Đ/c Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tọa đàm
               Đ/c Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tọa đàm
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của khoa học – công nghệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế. Để hoạt động nghiên cứu, ứng dụng ngày càng đi vào chiều sâu, đồng chí yêu cầu, Liên hiệp Hội và các sở, ban, ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác động viên, khuyến khích trí thức tham gia nghiên cứu khoa học; các cấp ủy Đảng, chính quyền cần đưa nghiên cứu khoa học trở thành hoạt động thiết thực mang tính chiều sâu. 
 
Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thi, Cuộc thi cần chủ động đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền nhằm tạo sức thu hút công nhân viên chức và người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây